Bọc răng sứ là một trong những biện pháp phục hình răng khá phổ biến hiện nay đươc rất nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn có một số người chưa hiểu về phương pháp này. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ chính là phương pháp phục hình răng cố định phổ biến để đem lại hiệu quả tối ưu cho hàm răng cũng như là giúp tăng tính thẩm mỹ. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật của bạn và lắp nên đó một thân răng sứ để giúp bảo vệ phần răng thật bên trong. Chiếc răng sứ này sẽ gần giống như răng thật 100% về cả hình dáng lẫn màu sắc. Chính vì vậy mà rất khó để có thể nhận ra bạn đã thực hiện chỉnh nha.

2. Những trường hợp nào nên thực hiện bọc răng sứ.

Theo như các bác sĩ răng hàm mặt thì trong những trường hợp răng của bạn gặp phải các vấn đề như sau thì bạn nên thực hiện bọc răng sứ:

  • Răng bị chết tủy: Trong trường hợp răng của bạn bị chết tủy thì có nghĩa là răng không thể đạt được tính đàn hồi như cũ và nếu bạn không giữ gìn cẩn thận thì nó rất dễ bị vỡ, gãy. Chính vì vậy mà bọc răng sứ là vô cùng cần thiết.
  • Răng bị sâu nặng: Thông thường, khi bị sâu nặng thì người ta hay sử dụng phương pháp trám răng. Tuy nhiện cách này không phải là một cách hay trong trường hợp răng bạn bị sâu quá nặng. Việc bọc răng sứ sẽ tốt hơn vì nó giúp bạn bảo vệ răng.
  • Răng bị xỉn màu: Khi bạn sử dụng quá nhiều Tetracylin sẽ khiến cho răng của bạn bị xỉn màu nhanh chóng. Trong trường hợp này đôi khi các biện pháp làm trắng răng đơn giản là không hề hiệu qua mà bạn cần phải có những cách sử lý khác, mạnh mẽ hơn.
  • Trong trường hợp răng bị các khuyết điểm quá rõ ràng như bị thưa, bị hô, răng mọc lệch lạc…

3. Lợi ích của việc bọc răng sứ

Mang lại vẻ đẹp cho hàm răng

Dù là bạn sử dụng cách bọc răng sứ nào thì nó cũng sẽ giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Lớp men sứ có màu sắc trắng sáng, độ bền cao và khả năng bám dính thức ăn là rất ít. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt là với những người mắc khuyết điểm về răng thì sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Việc ăn uống có nhiều người trở nên khó khăn hơn khi răng của họ bị sứt mẻ, mất răng…Thức ăn rất có thể sẽ chui vào bên trong các kẽ răng khiến cho bạn bị ê buốt và chất lượng bữa ăn giảm sút đáng kể. Bởi vậy những chiếc răng sứ được làm ra với khả năng chịu được tác động lực lớn, đem đến cho bạn cảm giác ngon miệng và thoải mái hơn khi ăn.

Độ bền cao

Theo như các chuyên gia về lĩnh vực nha khoa cho viết thì tuổi thọ của những chiếc răng sứ này sẽ lên tới 15-20 năm. Nếu như bạn biết cách vệ sinh và giữ gìn thì tuổi thọ có thể sẽ kéo dài lâu hơn.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về bọc răng sứ để các bạn cùng tham khảo. Rất hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm phần nào về phương pháp chỉnh nha hiện đại này nhé.