Để có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi trồng răng hàm giả, bạn cần phải nắm rõ chi phí trồng răng hàm giả hiện nay là bao nhiêu. Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn băn khoăn, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết được đáp án chuẩn nhất cho mình.

Chi phí trồng răng hàm giả không giống nhau giữa từng phương pháp. Chẳng hạn như khi bạn sử dụng hàm giả tháo lắp, chi phí bạn bỏ ra ở mức khá thấp. Nếu áp dụng phương pháp bắc cầu, chi phí bạn bỏ ra cũng thường khá phải chăng. Tuy nhiên nếu trồng răng hàm giả bằng cấy ghép Implant, chi phí này có thể cao hơn nhiều lần. Bởi đây là phương pháp duy nhất giúp bạn có được chiếc răng hàm tương đồng với răng thật ở từng bộ phận, chức năng lẫn mặt thẩm mỹ bên ngoài.

Cụ thể, chi phí trồng răng giả theo từng phương pháp hiện nay như sau:

1. Trồng răng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp bao gồm 2 bộ phận chính. Đó là phần nền nướu và răng giả. Trong đó, phần nền nướu được làm từ nhựa cứng hoặc nhựa mềm, đôi khi có móc kim loại kèm theo. Ở phía trên là răng giả được làm từ nhựa hoặc sứ với số lượng tương ứng với số răng bị mất.

+ Chi phí: Từ khoảng 700.000 cho đến hơn 3.000.000 đồng/răng, tùy từng chất liệu.

2. Trồng răng hàm giả bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp. Số lượng mão sứ này sẽ bằng số răng đã mất cộng với 2 mão sứ bên ngoài được gắn lên răng thật. Bởi nếu áp dụng phương pháp này, bạn sẽ phải mài bớt 2 chiếc răng kế cận răng đã mất để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Ví dụ, nếu bạn bị mất 1 răng hàm thì số lượng mão sứ bạn cần sử dụng sẽ là 3 đơn vị.

+ Chi phí: Từ khoảng 1.200.000 cho đến hơn 10.000.000 đồng/1 mão sứ, tùy từng chất liệu. Hiện nay, mão sứ kim loại và mão sứ toàn sứ với chi phí từ 1.200.000 đến khoảng 5.500.000 đồng/1 đơn vị vẫn là những chất liệu được áp dụng phổ biến hơn cả.

Trồng răng cấm có đau không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

3. Trồng răng hàm giả bằng cấy ghép Implant

Trụ răng Titanium, khớp nối Abutment và mão sứ là 3 bộ phận chính của một chiếc răng hàm giả được phục hình bằng phương pháp cấy ghép Implant hiện đại. Phương pháp này được tiến hành độc lập, có độ bền chắc cao với khả năng phục hình toàn diện.

+ Chi phí: Từ khoảng 18.000.000 VNĐ cho tới hơn 30.000.000 đồng/1 răng, tùy thuộc vào từng chất liệu.

Mỗi phương pháp phục hình đều phù hợp với những trường hợp khác nhau. Trong đó, hàm giả tháo lắp thường được các bệnh nhân lớn tuổi sử dụng, cầu răng sứ phù hợp với những ai mất răng hàm nhưng răng kế cận vẫn còn chắc khỏe. Riêng trường hợp bệnh nhân mong muốn có được hiệu quả phục hình tối ưu, cấy ghép Implant luôn là giải pháp hoàn hảo nhất. Xem dịch vụ trồng răng hàm giả khi bị mất tại nha khoa chúng tôi tại đây

Hy vọng với những thông tin cơ bản về chi phí trồng răng hàm giả kể trên, bạn sẽ có thêm cơ sở để lựa chọn một giải pháp trồng răng phù hợp. Nếu vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ tới HOTLINE 1800 1015 của Nha khoa Sài Gòn B.H để được hỗ trợ tận tình!