Với những tình trạng mất răng thì phương pháp trồng răng implant là giải pháp tốt nhất mà bác sĩ nha khoa luôn tư vấn cho bệnh nhân của mình sử dụng để phục hồi và tái tạo lại chiếc răng đã mất.Nhưng do phải thục hiện tiểu phẫu để cấy ghép trụ implant và xương hàm, nên rất nhiều bệnh nhân lo sợ sẽ rất đau khi dùng phương pháp này.Vậy trồng răng implant có đau không, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

cay_ghep_implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant không đau

Có thể nói phương pháp trồng răng implant là 1 phương pháp cực kì phức tạp, để có thể phục hình thành công 1 chiếc răng giả hoàn hảo thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố như: Vật liệu phục hình, tay nghề của bác sĩ nha khoa, và trang thiết bị máy móc hỗ trợ.Nếu 1 phòng khám nha khoa hội tự đầy đủ các yếu tố này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc đau đớn khi phục hình răng bằng phương pháp này.Các tranh thiết bị sẽ xác định vị trí chính xác cần phải cấy ghép răng, và qua bàn tay giàu kinh nhiệm của bác sĩ nha khoa thì bạn sẽ không hề cảm hấy bất kì đau ê nào trong quá trình phục hình trồng răng.

Chăm sóc sau cấy ghép không đau
Thời gian đầu mới đặt trụ implant, implant sẽ cần thời gian tương thích hoàn toàn với xương hàm. Trong thời gian này, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bệnh nhân các chăm sóc răng miệng sao cho hiệu quả, đúng cách. Đảm bảo bệnh nhân thực hiện theo sẽ cảm thấy dễ chịu và không đau đớn.

Nên tránh ăn nhai những thức ăn quá cứng và dai, bởi răng implant sau khi cấy ghép vào xương hàm thì răng chưa thể nào có thể chịu lực ăn nhai lớn được vì vậy những thục phẩm mềm và lỏng là những thực phẩm bạn nên chọn và ăn sau trồng răng.

Có thể nói tay nghề của bác sĩ nha khoa và các trang thiết bị hỗ trợ là vấn đề mấu chốt để quá trình phục hình răng diễn ra không đau, và chiếc răng sau khi trồng cũng đảm nhiệm khả năng ăn nhai tốt.Vì vậy việc bạn cần làm để trồng răng implant không đau là tìm cho mình 1 trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng.Như vậy bạn mới có thể yên tâm và xua tan nỗi lo đau khi dùng phương pháp này.