Răng số 6 là điểm tựa để các răng vĩnh viễn có thể mọc lên một cách thuận lợi, đều đặn hơn. Đặc biệt, răng hàm số 6 còn có tác dụng hạn chế tình trạng răng mọc lệch ở trẻ, răng này còn liên kết với các dây thần kinh quan trọng.

Chính vì thế mà răng hàm số 6 sẽ có những vị trí, vai trò đặc biệt của riêng nó. Nếu răng của bạn gặp phải những vấn đề sự cố như gãy do va chạm hoặc sâu không thể điều trị được phải nhổ bỏ răng. Bạn bắt buộc phải trồng răng hàm số 6 và bạn còn đang băn khoăn rất nhiều vấn đề phải không.

1. Vì sao bạn phải băn khoăn khi trồng răng hàm số 6

Răng hàm số 6 có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, vì thế khi răng bị sâu mà không có hướng điều trị ngay sẽ rất nguy hiểm. Sâu răng gây ra tình trạng đau nhức, dễ lây lan sang các răng bên cạnh, lâu ngày ăn sâu vào tủy gây ra các bệnh lý răng miệng như viêm tủy, viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm. Răng hàm số 6 sâu ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai sau này.

Nếu không may răng hàm số 6 bị sâu đến mức phải nhổ bỏ hoặc răng tự rụng sẽ là một tổn thất lớn đối với hàm răng của bạn. Mất đi thẩm mỹ là điều đương nhiên, nhưng điều ảnh hưởng trực tiếp đó là mất đi chức năng ăn nhai và bắt buộc phải trồng răng hàm số 6. Trên thực tế hiện nay, việc trồng lại răng đã mất chân răng thường tương đối cao.

Chính vì thế các bác sĩ khuyên bạn nên điều trị răng hàm số 6 bị sâu càng sớm càng tốt tránh hệ lụy sau này.

2. Nhưng có phải không thể trồng răng hàm số 6?

Trường hợp rủi ro răng bị gãy, sâu răng không thể điều trị được bắt buộc phải trồng răng hàm số 6 mới, để tránh những phiền toái thiếu răng số 6 mang lại như: sức nhai của hàm sẽ giảm, ăn nhai khó khăn và chưa kể tới nhiều hậu quả do mất răng gây ra. Vì thế, trồng răng số 6 là việc làm rất cần thiết. Có nhiều phương pháp trồng răng hàm số 6 như:

– Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ: Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng phổ biến được nhiều người lựa chọn nhờ ưu điểm thực hiện nhanh chóng, chi phí hợp lý. Trồng răng hàm số 6 bằng cầu răng sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả, tính thẩm mỹ cao, giống với răng thật, đẹp tự nhiên.

– Trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép implant: Trong các phương pháp trồng răng hàm số 6, cấy ghép implant được đánh giá là mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Bạn đang muốn trồng răng hàm số 6 và bạn còn đang rất lo lắng, băn khoăn muốn tìm địa chỉ nha khoa tin cậy để trồng răng của mình. Hãy liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H. Với đội ngũ tư vấn viên và bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của mình.