Trước khi lựa chọn điều trị trám răng, không ít người vẫn băn khoăn điều trị trám răng lấy tủy có đau không. Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được một đáp án chính xác.

1. Những yếu tố chi phối việc trám răng lấy tủy có đau không?

Bên cạnh bọc răng sứ hiện nay, thì trám răng là phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Với nhiều ưu điểm như thực hiện khá đơn giản cũng như thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp nên nha sĩ thường chỉ định trám răng là giải pháp tối ưu đối với những bệnh nhân mong muốn phục hình răng.

Trong trường hợp răng bị sâu, bị viêm nhiễm tủy nặng nhiều người đã nghĩ tới trám răng lấy tủy. Đây là phương pháp cần thiết để ngăn ngừa tình trạng sâu răng, nhiễm trùng vùng xương hàm, tránh để sâu răng lây lan sang các răng khác,….

Thế nhưng không ít bệnh nhân trước khi quyết định trám răng lại lo lắng liệu trám răng lấy tủy có đau không? Trên thực tế, các ca điều trị trám răng lấy tủy thường không gây ra đau đớn song trong một vài tình huống đặc biệt bệnh nhân vẫn có thể gặp phải tình trạng đau buốt. Vậy yếu tố nào chi phối, ảnh hưởng đến trám răng lấy tủy có đau không? Sau đây chúng tôi xin phép liệt kê một vài yếu tố đóng vai trò quan trọng:

– Tay nghề của bác sĩ

Tuy nói điều trị trám răng lấy tủy không phải là một kỹ thuật quá khó khăn, phức tạp nhưng nó vẫn đòi hỏi nha sĩ phải có trình độ chuyên môn nhất định. Nha sĩ cần có chuyên môn vững vàng, đã điều trị thành công được nhiều ca trám răng lấy tủy cho những trường hợp bệnh nhân khác nhau, xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra. Nếu được chăm sóc bởi nha sĩ giỏi, khả năng bạn gặp phải đau buốt sẽ được giảm thiểu đáng kể.

– Công nghệ, trang thiết bị hiện đại

Công nghệ máy móc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định trám răng lấy tủy có đau không khi điều trị tại các cơ sở nha khoa. Cơ sở nha khoa nào được trang bị hệ thống trang thiết bị nha khoa hiện đại thì sẽ giảm thiểu được tình trạng đau buốt có thể sẽ gặp phải của bệnh nhân.

Như vậy bạn đã nắm được cơ bản các yếu tố quyết định việc trám răng lấy tủy có đau không rồi đấy. Nha khoa Sài Gòn B.H là một địa chỉ nha khoa trám răng lấy tủy đáng tin cậy đảm bảo không gây ra đau đớn với quy trình trám răng an toàn, chính xác cao.Còn chần chừ gì nữa mà không đến nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn và điều trị.