Súc miệng bằng nước muối luôn được các nha sĩ, chuyên gia khuyên dùng để chăm sóc hiệu quả sức khỏe răng miệng. Vậy, cách pha nước muối súc miệng chuẩn là gì. Hãy tìm hiểu thông tin này cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của súc miệng bằng nước muối bạn nên biết:

Nước muối từ lâu đã được các cụ ngày xưa coi ưa dùng. Và cho đến tận bây giờ, trong các gia đình Việt đều có sẵn một chai nước muối nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chúng tôi xin phép nêu ra một vài hiệu quả, lợi ích cụ thể mà nước muối súc miệng đem lại.

Trước hết, muối vốn có tính sát khuẩn cao, kháng khuẩn mạnh. Nếu súc miệng bằng nước muối thường xuyên có thể giúp khoang miệng bạn trở nên sạch sẽ, loại bỏ các mảng bám dính trên răng. Đồng thời, các vi khuẩn có hại sẽ không có cơ hội xâm nhập để gây ra các  bệnh về răng.

Bên cạnh đó, các tình trạng như chảy máu chân răng hay đau nhức răng cũng sẽ được giảm thiểu phần nào nếu bạn súc miệng bằng nước ấm. Tuy nhiên, súc miệng nước muối chỉ áp dụng cho những trường hợp chảy máu hay đau nhức răng nhẹ. Nếu sau khi súc miệng vẫn không khắc chế được cơn đau, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín gần nhất để được chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, súc miệng bằng nước muối cũng giúp răng bạn trở nên trắng sáng cũng như khiến hơi thở của bạn không còn mùi hôi khó chịu nữa. Bạn có thể tự tin khoe nụ cười rạng rỡ khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cách pha nước muối súc miệng đúng, chính xác nhất

Cách pha nước muối súc miệng mấu chốt là nằm ở tỷ lệ nồng độ muối phải đạt chuẩn thì mới có thể phát huy cao hiệu quả mà súc miệng nước muối mang lại. Bởi vậy, bạn cần phải pha nước muối chuẩn theo tỷ lệ nồng độ 0,9%. Có nghĩa là bạn cần có sẵn 1 lít nước lọc để hòa tan với 9 gram muối.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên sử dụng nước sạch có thể dùng nước đun sôi thì càng tốt. Và tuyệt đối không nên dùng muối có nồng độ cao, tránh gây ảnh hưởng đến tế bào niêm mạc họng. Khi súc miệng thì không nên ngậm hạt muối trong miệng quá lâu.

Thêm một lưu ý cho bạn đó là không sử dụng nước muối để súc miệng quá 2 ngày kể từ khi mở nắp chai nước muối. Nếu có thắc mắc gì về cách pha nước muối súc miệng cũng như các vấn đề liên quan đến răng miệng, hãy đến ngay nha khoa Sài Gòn B.H chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.