Khi đã bị mất đi một hay nhiều chiếc răng cửa bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng, mất tự tin trong giao tiếp, việc ăn uống cũng không còn ngon miệng nữa… Việc làm cấp thiết ngay lúc này là bạn phải trồng răng giả? Nhưng lại đang có rất nhiều băn khoăn, đặc biệt là vấn đề trồng răng cửa bao lâu để lấy lại nụ cười rạng rỡ.

trồng răng cửa bao lâu

Trồng răng cửa bao lâu tùy thuộc vào kỹ thuật trồng răng mà bạn lựa chọn

Hiện nay, trong nha khoa việc trồng răng giả có thể được thực hiện bởi một trong hai phương pháp là hàm tháo lắp và hàm giả cố định. Trong đó hàm giả cố định được thực hiện nhiều hơn.

Trồng răng cửa bằng hàm tháo lắp: Với giải pháp hàm giả tháo lắp cho vị trí răng cửa bị mất thì thời gian thực hiện nhanh không tốn nhiều thời gian và chi phí.

Giải pháp trồng răng giả cố định có hai biện pháp làm răng giả là cầu răng và implant được áp dụng cho trường hợp trồng răng cửa giả cố định. Cho nên thời gian trồng răng cửa mất bao lâu hoàn thành phụ thuộc vào giải pháp làm răng giả cố định mà bạn chọn.

+ Trồng răng cửa bằng cầu răng: Với giải pháp này khi thực hiện bạn tiến hành mài răng kế cạnh để làm cùi răng gắn mão sứ. Thời gian thực hiện từ 2 đến 3 lần hẹn là thành công mỗi lần hẹn cách nhau 5 đến 7 ngày cho nên khi thực hiện trồng răng cửa giả bằng cầu răng thì thời gian hoàn thành từ 2 tuần.

+ Trồng răng cửa giả bằng phương pháp cấy ghép implant: Đối với giải pháp này thì thời gian thực hiện lâu và phức tạp nhất trong hai giải pháp trồng răng cửa giả nêu trên. Với giải pháp này bác sĩ tiến hành cấy trụ implant vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất, rồi mới tiến hành gắn mão răng sứ lên. Bởi vậy trong điều kiện thuận lợi nhất, phương pháp này kéo dài từ 3 đến khoảng 6 tháng.

trồng răng cửa bao lâu

Trồng răng cửa bao lâu có phụ thuộc vào cơ sở Nha khoa bạn lựa chọn

Bạn biết không, thời gian trồng răng cửa còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn đấy. Một cơ sở nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại, bác sĩ uy tín sẽ giúp thắc mắc trồng răng cửa bao lâu sẽ không còn là băn khoăn của bạn nữa.

Qua bài viết hi vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc trồng răng cửa bao lâu phải không nào. Tuy nhiên vấn đề thời gian chỉ là một yếu tố nhỏ, điều quan trọng là bạn nên chọn phương pháp trồng răng cửa nào tối ưu nhất vừa đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của mình.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi Nha khoa Sài Gòn B.H, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn có một hàm răng đẹp, một nụ cười tự tin, rạng rỡ.

trồng răng cửa bao lâu