Răng 36 bị mất khiến không ít người dân đang đầu phân vân xem có nên trồng răng 36 tại các cơ sở nha khoa hay không. Hãy để nha khoa Sài Gòn B.H giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

1. Răng 36 là gì? Tại sao phải trồng răng 36 ngay sau khi bị mất răng?

Răng 36 hay còn gọi là răng cấm là chiếc răng số 6 trên hàm răng. Như nhiều người đã biết đây là chiếc răng chịu lực ăn nhai lớn nhất. Theo đó, răng 36 đóng vai trò vô cùng quan trọng với việc thực hiện chức năng ăn nhai của cả hàm răng. Do đó, chỉ trong trường hợp răng bị mắc các vấn đề liên quan đến bệnh lý răng miệng bác sĩ mới tiến hành nhổ răng 36 cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi bị mất răng 36 vẫn đang do dự liệu có cần thiết phải trồng lại răng giả ngay không?

Mất răng 36 nếu không trồng lại ngay sẽ đem đến cho bệnh nhân nhiều phiền toái và các rủi ro không đáng có.

Đầu tiên là về mặt thẩm mỹ của hàm răng. Xưa nay ông cha ta vốn đánh giá rất cao vai trò của hàm răng trong việc quyết định vẻ bề ngoài ngoại hình con người. Mất răng đồng nghĩa với việc hàm răng bị khiếm khuyết. Bạn sẽ không có được hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Tiếp đến là việc thực hiện chức năng ăn nhai không được đảm bảo do răng 36 là răng chịu lực ăn nhai lớn nhất. Nếu như răng 36 mất đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống của bệnh nhân khiến họ ăn uống gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu để răng 36 đã mất lâu ngày không trồng lại có thể mắc phải các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… Thậm chí bạn còn có thể gặp phải tình trạng tiêu xương hàm do vị trí răng trống để lâu ngày không trồng lại.

Với những lý do trên đây, nha khoa Sài Gòn B.H khuyên bạn nếu bị mất răng đặc biệt là răng cấm thì cần phải đi trồng lại nhanh chóng để bảo vệ cho sức khỏe của bạn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ hàm răng.

2. Nha khoa trồng răng 36 tốt nhất tại địa bàn Biên Hòa

Những ai sinh sống trên địa bàn Biên Hòa đều mong muốn được điều trị tại nơi có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Vậy nên nha khoa Sài Gòn B.H chắc chắn là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Hãy đến nha khoa Sài Gòn B.H để đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng như chuyên môn cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại của chúng tôi đem lại cho bạn một hàm răng đều và đẹp như ý muốn.