Bọc răng sứ vĩnh viễn là phương pháp như thế nào? Răng sứ có thực sự duy trì được độ bền vĩnh viễn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bọc răng sứ vĩnh viễn là kỹ thuật mà rất nhiều người đặt kỳ vọng vào đó. Nhất là khi với nhiều người, bọc răng sứ là dịch vụ có chi phí tương đối cao, việc mong muốn kỹ thuật này có hiệu quả vĩnh viễn là chuyện dễ hiểu. Vậy, thực tế thì bọc răng sứ có kết quả vĩnh viễn hay không? Chúng ta đã hiểu đúng về khái niệm này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Bọc răng sứ vĩnh viễn được hiểu như thế nào?

Trên thực tế, độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu hàm răng được bọc đúng tiêu chuẩn, khi sử dụng được giữ gìn tốt sẽ có độ bền vĩnh viễn. Chiếc mão răng sứ sử dụng sau nhiều năm không hề bị mòn, bong tróc hay suy giảm tính chất, độ chắc chắn được duy trì sẽ được xem là răng sứ vĩnh viễn.

Bọc răng thực sự có thể duy trì vĩnh viễn không?

Như đã đề cập ở trên, chiếc răng sứ hoàn toàn có thể duy trì độ bền mãi nếu bản thân chiếc răng đó là răng sứ cao cấp, được bọc đúng theo kỹ thuật, đồng thời khi sử dụng có sự bảo vệ, giữ gìn của người bọc răng sứ.

Thông thường, các ca bọc răng sứ sẽ được bảo đảm độ bền từ 10 năm, 20 năm đến trên 30 năm. Còn các trường hợp răng sứ lâu hơn sẽ cần điều kiện cụ thể hơn về chất lượng răng sứ và khả năng chăm sóc răng miệng của người bọc răng.

Phải làm gì để duy trì độ bền của răng bọc sứ?

Để duy trì được độ bền đẹp của răng bọc sứ, người bọc răng cần chú ý chế độ ăn uống hàng ngày của mình, đồng thời đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách. Cần phải tới nha khoa kiểm tra, thăm khám, vệ sinh răng miệng định kỳ để duy trì độ bền, đẹp, chắc chắn của hàm răng. Thông thường, những ai thường xuyên tới nha khoa chăm sóc răng miệng thì sẽ có hàm răng bọc sứ bền, sáng, đẹp hơn.

Như vậy, độ bền của răng bọc sứ phụ thuộc rất nhiều vào việc người sử dụng có chế độ ăn uống như thế nào, chăm sóc răng ra sao. Có rất nhiều người rèn luyện lối sống, sinh hoạt, ăn uống lành mạnh đã duy trì được sự bền, đẹp của hàm răng bọc sứ, và biến những ca bọc răng này trở thành ca bọc răng sứ vĩnh viễn, bọc một lần sử dụng mãi. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống và chăm sóc răng của mình để sở hữu hàm răng bọc sứ bền đẹp vĩnh viễn nhé.