Để trồng răng giả, bệnh nhân có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, trồng 1 răng giả giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc từng phương pháp.

Trước khi trồng răng, bệnh nhân có thể tham khảo trồng 1 răng giả giá bao nhiêu để có thể chủ động tài chính. Chi phí trồng răng sẽ phụ thuộc vào phương pháp trồng răng mà bệnh nhân lựa chọn. Vậy, hiện nay, bệnh nhân có thể chọn cách phục hình răng nào và chi phí theo phương pháp là bao nhiêu?

Phục hình răng với implant

trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ implant, mão răng sứ để mô phỏng 1 chiếc răng hoàn chỉnh, gồm có chân răng và thân răng. Chiếc răng implant này được cấy trực tiếp vào xương hàm, khi trụ implant tương thích sẽ tạo thành 1 khối vững chắc trong xương, khiến cho chiếc răng cực kỳ chắc chắn, cực kỳ bền.

Để có 1 chiếc răng implant sẽ cần: 1 trụ implant, 1 mão răng sứ và 1 abutment (thiết bị nối trụ implant với mão răng sứ).

Giá thành cho 1 ca phục trồng răng implant hiện nay mức phổ thông nhất dao động từ 18 triệu đến 20 triệu/răng. Nếu bệnh nhân chọn các loại trụ cao cấp hơn, giá trồng 1 răng giả có giá từ trên 20 triệu/răng. Loại trụ implant đặc biệt cao cấp, tới từ các thương hiệu hàng đầu sẽ có giá từ trên 25 triệu/trụ implant.

Phục hình 1 răng với cầu răng sứ

Khác với implant, cầu răng sứ có cấu tạo khác hẳn. Chiếc răng giả trên cầu răng sứ sẽ không có chân răng phía dưới. Để gắn cố định cầu răng vào răng của bệnh nhân sẽ phải dùng tới 2 chiếc răng thật bên cạnh vị trí răng bị mất. Trên 1 cầu răng sứ sẽ cần tối thiểu 3 mão răng sứ.

Hiện nay, 1 mão răng sứ thông thường có giá từ 1 triệu tới 3 triệu/mão răng. Loại cao cấp hơn có giá từ trên 3 triệu tới 6 triệu. Những mão răng rất cao cấp sẽ có giá trên 6 triệu.

Như vậy, bệnh nhân có thể tính toán ra được, 1 cầu răng 3 mão răng là chi phí bao nhiêu sau khi tham khảo đơn giá 1 mão răng sứ.

Ngoài 2 kỹ thuật chính này, bệnh nhân có thể tham khảo kiểu hàm tháo lắp bán cố định. Hàm tháo lắp bán cố định sẽ chỉ dùng 1 mão răng sứ, mão răng sứ này được cố định trên hàm bằng cách sử dụng dây buộc, buộc vào chiếc răng chắc chắn bên cạnh vị trí răng thật bị mất. Tuy nhiên, cách này ít sử dụng hơn bởi nó chưa thực sự tối ưu như 2 phương pháp trên đây. Chi phí của cách trồng răng này cũng tính theo giá mão răng sứ.

Bệnh nhân có thể tham khảo giá chi tiết của loại trụ implant, loại mão răng sứ tại các website nha khoa. Mỗi nha khoa sẽ có sự khác biệt nhất định, do đó, tham khảo trồng 1 răng giả giá bao nhiêu trên website của nha khoa sẽ có con số gần chính xác nhất.