Chào bác sĩ, em tên là Văn Lâm, em bị mất một chiếc răng hàm do bị sâu răng quá nặng, phải nhổ cả chân răng, bác sĩ có thể tư vấn giúp em vấn đề trồng răng hàm bị sâu có đau không? Em muốn đi làm lại răng nhưng sợ đau, và không biết nên trồng răng giả loại nào tốt nhất. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em phương pháp làm cầu răng sứ và trồng răng implant này được không ạ? Em cám ơn!

Trả lời:

Chào bạn Văn Lâm, Nha Khoa Sài Gòn B.H rất cảm ơn bạn đã quan tâm và xin được trả lời thắc mắc “trồng răng hàm bị sâu có đau không” một cách cụ thể như sau:

1. Trồng răng hàm bị sâu có đau không?

Trước hết, chúng tôi có thể giải thích qua cho bạn một chút về 2 phương pháp trồng răng giả hiện nay để trả lời câu hỏi trồng răng hàm bị sâu có đau không, cũng như bạn hình dung một cách rõ ràng và cụ thể hơn:

– Phương pháp làm cầu răng giả: trong các trường hợp bạn bị mất một hay nhiều răng đây là cách được áp dụng, là các răng chuyển tiếp có chức năng thay thế răng đã mất và là 1 khối các răng có các răng trụ ở hai bên và ở giữa. Bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng trụ hai bên để làm cầu răng cũng như tạo hình cho răng. Sẽ được gắn cố định trong miệng bệnh nhân sau khi cầu răng đã hoàn thành và được vệ sinh giống như răng thật. Tuy nhiên, để làm cầu răng cần phải vững chắc nên những răng bên cạnh răng đã bị mất được chọn, vậy mới thể làm cầu răng chắc khỏe cho hàm răng của bạn.

Trồng răng cấm có đau không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

– Về phương pháp cấy ghép Implant: Là phương pháp có tác dụng thay thế chân răng đã mất và làm chụp răng lên trên chân răng nhân tạo đó khi cấy ghép các trụ bằng titan vào trong xương. Tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian, trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm có tác dụng giúp cho xương hàm, đây là phương pháp trồng răng hoàn hảo nhất. Răng của bạn sẽ đảm bảo được độ bền chắc với phương pháp này, cũng như thẩm mỹ cao hơn rất nhiều so với phương pháp làm cầu răng.

Làm cầu răng có chi phí thấp hơn nhiều trong hai phương pháp cầu răng và Implant, nhưng lại không tối ưu bằng phương pháp Implant răng. So với phương pháp cầu răng, phương pháp cấy ghép implant có điểm cộng là không phải mài bất kỳ cùi răng khỏe nào, khi trồng răng giả bằng cách này lại duy trì được vĩnh viễn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, chân răng nhân tạo cũng có thể bền chắc và tốt hơn cả răng thật.

Không nên quá lo ngại tới vấn đề trồng răng giả có đau không dù bạn thực hiện phương pháp phục hình nào, trồng răng giả hết sức nhẹ nhàng, không đau và nhanh chóng bởi kỹ thuật, công nghệ nha khoa hiện đại.

Bạn có thể liên hệ qua số hotline 1800 1015, nếu có thắc mắc về vấn đề trồng răng hàm bị sâu có đau không, hoặc cần thêm thông tin về phương pháp trồng răng implant, các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn cho bạn trực tiếp nhất.