Trong ngành nha khoa thì phương pháp niềng răng và phương pháp trồng răng sứ đều là 2 phương pháp chỉnh nha phục hình tốt nhất của ngành nha khoa, giúp điều chỉnh và tái tạo lại những chiếc răng xấu xí hoặc đã mất.Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng loại tình trạng răng miệng khác nhau.Vì vậy dựa vào độ tuổi và tình trạng răng miệng cụ thể mà chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp tốt nhất.

Niềng răng trong trường hợp nào?
Niềng răng thường áp dụng cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, không ngay hàng thẳng lối, gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng, và gây khó khăn cho việc ăn nhai.Phương pháp niềng răng sẽ giúp cho chiếc răng mọc lệch di chuyển về đúng với vị trí của nó.Độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng phương pháp này từ dưới 30 tuổi là thích hợp nhất, vì ở độ tuổi này xương hàm của bệnh nhân vẫn còn có thể chỉnh sửa được. Ngoài ra, răng khấp khểnh ở mức độ nặng mới tiến hành chỉnh nha. Như vậy, với trường hợp này có thể nắm được ngay niềng răng hay trồng răng sứ sẽ tốt hơn.

truoc_sau_nieng_rang

Hinh ảnh trước và sau niềng răng.

Trường hợp nào nên trồng răng sứ?
Phương pháp này được áp dụng vào những trường hợp bệnh nhân bị mất răng và cần phục hồi lại chiếc răng đã mất của mình.Không ít bệnh nhân đã nhầm lẫn phương pháp học răng sứ và trồng răng sứ với nhau ,ếu xét theo quan niệm này, răng ở mức độ khấp khểnh mức độ nhẹ hoặc tương đối phức tạp có thể bọc răng sứ thẩm mỹ. Những người đã quá độ tuổi có thể chỉnh nha, niềng răng nên bọc răng sứ.

Phương pháp trồng răng sứ chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp mất răng và cần phục hồi lại chiếc răng đã mất, và niềng răng và bọc răng sứ không thể nào làm được việc này.

Hiểu rõ tình trạng răng miệng của mình sẽ giúp cho bạn có thể xác định được phương pháp trồng răng 1 cách chính xác nhất, giúp cải thiện tình trạng răng miệng 1 cách tốt hơn và hiệu quả hơn.

Hiện nay tại biên hòa nha khoa sài gòn B.H là 1 trong những nha khoa biên hòa uy tín và tốt nhất.Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị công nghệ cao hiện đại, sẽ giúp cho bạn phục hồi lại toàn bộ nhược điểm mà răng bạn đang gặp phải.Giúp bạn có được 1 hàm răng đẹp và tự tin nhất.