Chào bác sĩ! Em vừa bị mất răng cấm nên muốn trồng lại răng. Em có tìm hiểu thấy thích phương pháp làm cầu răng nhưng không biết có nên sử dụng không? Bác sĩ cho em lời khuyên với ạ. Và trồng răng cấm tại TPHCM ở đâu uy tín? Em cảm ơn! (Bảo Nhân, Quận 9, TPHCM).

mat_rang

Hình minh họa: Mất răng

Bác sĩ trả lời:

Cảm ơn bạn Bảo Nhân đã gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi. Răng cấm rất quan trọng trong toàn bộ khuôn hàm nên bạn cần phải trồng răng cấm. Tuy nhiên, với phương pháp cầu răng sứ mà bạn thích, có lẽ bạn nên xem xét lại và lựa chọn một phương pháp thích hợp hơn. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn rõ ngay sau đây:

Tại sao không nên sử dụng làm cầu răng sứ để trồng răng cấm tại TPHCM?

Nếu bạn bị mất răng cấm, có nhiều phương pháp để trồng răng cấm tại TPHCM. Nhưng đảm bảo tốt nhất hiệu quả cho cả hàm răng thì bạn nên lựa chọn phương pháp tốt nhất. Bạn không nên sử dụng cầu răng sứ bởi những lý do như sau:

  • Muốn làm cầu răng thì bắt buộc bạn phải mài hai răng ở hai bên răng cấm. Vì nó cần hai trụ để làm cầu răng theo đúng kỹ thuật. Nhưng bạn có muốn hai chiếc răng thật đang bình thường của mình bỗng dưng bị mài nhỏ đi để thay vào đó là răng giả không nào? Chưa kể, thao tác làm cầu răng gây xâm lấn khiến răng bạn sẽ bị yếu dần đi. Những răng khỏe mạnh ở hai bên răng cấm sẽ bị mài yếu đi trông thấy đấy.
  • Làm cầu răng sẽ không thể giúp bạn tránh được tình trạng tiêu xương. Bởi phương pháp này chỉ che lấp được khoảng trống bên trên răng. Còn phần chân răng vẫn không thay đổi gì. Vì vậy, sau một thời gian, xương hàm răng bên cạnh sẽ sụt dần vào khoảng trống của răng mất gây ra tình trạng tiêu xương hàm.
  • Hiệu quả không dài lâu: Răng cấm rất quan trọng nên nếu mất đi, bạn cần phục hình nó hiệu quả dài lâu hơn. Trong khi đó, làm cầu răng chỉ duy trì đến 10 năm là nhiều nhất.
  • Không thể đảm bảo khả năng ăn nhai cho bạn. Làm cầu răng sẽ khiến răng cấm và hai răng kế cận làm cầu răng bị yếu đi.
nha_khoa_uy_tin

Peace Dentistry nha khoa uy tín tại sài gòn

Do đó, để khắc phục các tình trạng trên khi sử dụng cầu răng sứ, bạn nên lựa chọn trồng răng Implant để làm nhé. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ thực hiện giúp bạn có được hàm răng đẹp và chắc khỏe hơn.

Địa chỉ nha khoa trồng răng cấm uy tín

Bạn có thể đến Nha Khoa Peace Dentistry để trồng răng cấm cho mình. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao giúp bạn trồng răng cấm một cách tốt nhất.

Trang thiết bị máy móc hiện đại giúp trồng răng Implant nhanh chóng, chính xác và mang lại hiệu quả cao. Bạn sẽ yên tâm khi trồng răng cấm tại TPHCM. Đến với chúng tôi để được khám và tư vấn tốt nhất nhé.