Răng cửa là răng “mặt tiền” của hàm răng, do đó quyết định rất mạnh mẽ đến tính thẩm mỹ cũng như sắc diện của bạn. Nếu như một ngày nào đó răng ở vị trí này có vấn đề như gãy, mẻ, bạn phải trồng răng cửa như thế nào? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay nhé!

Cần xử lý và trồng răng cửa như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi khá phổ biến của nhiều bệnh nhân khi lâm vào tình trạng răng cửa bị gãy. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà bạn có 2 cách xử lý cơ bản như sau:

  • Đối với trường hợp răng bị gãy nhưng chân răng và xương ổ không có dấu hiệu bị tổn thương nặng nề, bạn nên chọn phương pháp bọc răng sứ hoặc trám răng để khắc phục.
  • Ngược lại, nếu như chân răng và xương răng của bạn bị tổn thương trầm trọng, bạn cần phải ngay lập tức nhổ và bỏ răng này đi mới có thể hạn chế sự lây lan của viêm – nhiễm xương ổ răng. Sau đó, hãy phục hình lại răng của mình bằng 1 trong 2 phương pháp là cầu răng sứ và cấy ghép IMPLANT.

Các biện pháp trồng răng cửa hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nha khoa toàn thế giới, hiện nay đã có vô số giải pháp dành cho răng cửa bị gãy, mẻ… Mỗi giải pháp lại có những ưu điểm khác nhau phù hợp với từng tình trạng răng

  • Trồng răng sứ

Trồng răng sứ thường được ứng dụng trong việc trồng 1 hay nhiều răng. Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm ưu việt như:

  • Khôi phục hoàn toàn chức năng cơ bản của răng miệng (ăn, nhai…).
  • Răng có tuổi thọ cao, bền và chắc, có thể tồn tại đến hơn 20 năm nếu bảo quản đúng cách.
  • Tính thẩm mỹ hoàn hảo, có màu sắc và hình dán tương tự răng thật.
  • Dùng hàm giả

Hàm tháo lắp là giải pháp dùng hàm giả được làm từ nhựa cứng hay nhựa mềm, cố định trong miệng và những chiếc răng nhựa hay sứ sẽ được ép dựa trên nền nhựa của hàm giả.

Giải pháp này đem lại cho bạn tính thẩm mỹ toàn diện cho răng và cũng hỗ trợ việc ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ phù hợp khi ngoài răng cửa, bạn còn mất thêm những răng ở bên trong bởi hàm giả khá bất tiện khi vệ sinh cũng như sau 1 thời gian sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi, dễ rơi vỡ…

  • Cấy ghép răng IMPLANT

Răng IMPLANT là giải pháp cấy ghép răng bằng titan với quy trình chặt chẽ. Đây cũng là giải pháp trồng răng rất hoàn hảo hiện nay. Với phương pháp này, răng mới trồng sẽ bền chắc và đẹp. Không những vậy, giải pháp này còn góp phần ngăn chặn sự tiêu xương, hạn chế lão hóa răng và không làm xâm lấn đến các răng khác. Tuổi thọ của răng cửa làm bằng titan thậm chí kéo dài vĩnh viễn như răng thật nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm kiến thức về vấn đề trồng răng cửa như thế nào cũng như một số giải pháp tiên tiến cho răng cửa hiện nay. Hãy liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem Thêm : trồng răng implant giá bao nhiêu