Trang chủ Những điều nên biết về trám răng cho bé 3 tuổi

Những điều nên biết về trám răng cho bé 3 tuổi

Trám răng là kỹ thuật phục hình nha khoa nhanh chóng, đơn giản và được khuyến khích trên nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, trẻ em, đặc biệt là những bé có độ tuổi nhỏ từ 3 đến 4 tuổi là những đối tượng nhạy cảm, sức khỏe yếu… Vậy, có nên thực hiện trám răng cho bé 3 tuổi không và quy trình trám răng cho bé sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Nên hay không nên trám răng cho bé 3 tuổi?

Độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi là lứa tuổi còn ở thời kỳ răng sữa. Tuy rằng răng này đến lúc nào đó cũng phải được nhổ bỏ và thay thế bằng những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên, nhưng khoảng thời gian mà răng sữa tồn tài cũng phải dao động lâu từ 5 – 6 năm. Do đó, để đảm bảo việc ăn nhai của bé diễn ra bình thường, bảo tồn và chăm sóc răng sữa là vô cùng cần thiết.

Đối với răng sữa bị sâu, khả năng gãy vỡ và gây ê nhức cho bé vô cùng lớn, do đó, cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời. Trong đó, kỹ thuật hàn trám răng nổi tiếng là một phương pháp phục hình và điều trị sâu răng vô cùng an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Ở trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H, các bác sĩ với chuyên môn cao và tâm lý sẽ có biện pháp trấn an cho bé, thực hiện điều trị nhanh chóng và trả lại cho bé hàm răng sữa chắc khỏe, trắng đẹp.

Quy trình trám răng trẻ em an toàn tại nha khoa Sài Gòn B.H

Như đã nói ở trên, việc hàn trám răng ở lứa tuổi nhỏ cần phải đặc biệt chú ý, cân nhắc và thực hiện cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé. Nếu như bạn không lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín, rất có thể các bé sẽ gặp phải tình trạng hàn trám răng sai quy trình, ảnh hưởng sâu đến sức khỏe răng miệng non nớt của bé.

Trong trường hợp này, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H là địa chỉ đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh của thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Biên Hòa và các khu vực lân cận. Các bác sĩ ở đây với kinh nghiệm lâu năm và tay nghề thành thạo sẽ thực hiện điều trị trực tiếp cho bé.

Đầu tiên, răng sâu của bé sẽ được gây tê để bé không có cảm giác đau, sau đó xử lý và nạo bỏ phần sâu trên răng. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ dùng vật liệu nha khoa Composite để hàn trám, phục hình răng. Cuối cùng là bước đánh bóng răng để răng đẹp tự nhiên.

Với những thông tin trên đây về trám răng cho bé 3 tuổi, hy vọng các bậc phụ huynh đã có thể biết thêm về những ưu điểm của hàn trám răng trong việc điều trị răng sâu cho bé. Hãy đưa bé đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám, tư vấn và điều trị ngay hôm nay nhé!

Để cập nhật thêm nhiều kiến thức về nha khoa bạn có thể truy cập 2 website sau để có thể trang bị cho mình những kiến thức hàng đầu từ các bác sĩ nha khoa.

Website 1: https://nhakhoasaigon.vn

Website 2: https://nhakhoasaigonbh.com

Tags: ,

Trám Răng Giữ Được Bao Lâu Thì Nên Trám Lại

Trám răng chắn hẳn đã quá thân thuộc khi mỗi người đều ít nhất một lần phải trải qua. Thế nhưng, trong số đó lại chưa thực sự hiểu về trám răng cũng như những vấn đề xoay quanh như: trám răng giữ được bao lâu? Có nên trám lại hay không?… Chính vì điều... Chi tiết

Thủ thuật trám răng giữ được bao lâu cho người bệnh

Xin chào bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi câu hỏi trám răng giữ được bao lâu. Vì tôi đang muốn trám răng nhưng không biết hiệu quả duy trì đến khi nào mới cần trám lại. Xin cảm ơn. (Tiến -27 tuổi) Chào bạn Tiến, rất cảm ơn vì sự tin tưởng... Chi tiết

3 lý do bạn nên thực hiện trám răng bị mẻ tại nha khoa Sài Gòn B.H

Trám răng bị mẻ hiện đang là dịch vụ hot được đông đảo khách hàng quan tâm. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín còn là tiêu chí quyết định đến hiệu quả dịch vụ mang lại. Dưới đây là 3 lý do giúp nha khoa Sài Gòn... Chi tiết

Giúp bạn khảo sát trám răng mất bao nhiêu tiền là chuẩn

Bên cạnh mối quan tâm về hiệu quả điều trị, trám răng mất bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được đông đảo khách hàng thắc mắc. Vậy bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc này hay chưa? Tìm hiểu chi phí trước khi thực hiện một kỹ thuật nha... Chi tiết

Điều trị trám răng lấy tủy có đau không

Trước khi lựa chọn điều trị trám răng, không ít người vẫn băn khoăn điều trị trám răng lấy tủy có đau không. Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được một đáp án chính xác. 1. Những yếu tố chi phối việc... Chi tiết

Khi nào cần thực hiện thủ thuật trám răng lấy tủy

Thưa bác sĩ, con gái tôi đang có nhu cầu trám răng nhưng theo tìm hiểu của tôi thì có loại trám răng khác nhau. Và tôi muốn hỏi bác sĩ là trám răng lấy tủy là gì? Khi nào cần thực hiện thủ thuật đó. Cảm ơn! (Đoàn – 43 tuổi) Xin chào bạn.... Chi tiết