Hiện nay những đối tượng bệnh nhân bị mất răng toàn hàm xuất hiện này càng nhiều, tập trung chủ yếu và những đối tượng là người cao tuổi.Vậy khi cần trồng răng giả cho toàn hàm răng thì chúng ta sẽ có những phương pháp trồng răng giả nào thích hợp cho trường hợp này.Hãy cùng nha khoa biên hòa tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Hiện nay đối với những tình trạng mất răng toàn hàm thì phương pháp implant và hàm giả tháo lắp hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu câu này.Đối với phương pháp cầu răng sứ thì để mang lại sự hiệu quả thì buộc phải kết hợp với phương pháp implant để có thể tạo ra 1 phương pháp kết hợp, từ đó nâng cao khả năng hiệu quả phục hình.

Các phương pháp trồng răng giả nguyên hàm

Trồng răng implant : Với phương pháp này có thể nói là giải pháp hoàn hảo nhất để phục hình răng.Vì hiện nay chỉ có phương pháp implant mới có thể cho chiếc răng giả có khả năng ăn nhai tốt với răng thật nhất, độ thẩm mỹ có thể nói là hoàn hảo.Nhưng bạn cần cân nhắc điều kiện tài chính của mình vì phương pháp này có giá thành rất cao, nếu áp dụng phục hình thì chi phí không phải ai cũng đủ khả năng chi trả.Chính vì vậy tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn cân nhắc tìm phương pháp tốt nhất cho mình.

cay_ghep_implant

Phương pháp cấy ghép implant

Hàm giả tháo lắp: Đây là phương pháp phục hình răng cổ điển nhất hiện nay, tuy vậy đối với những trường hợp mất răng toàn hàm thì đây vẫn là ứng cử viên tốt để bệnh nhân nhanh chóng phục hồi lại hàm răng của mình.Với ưu điểm là chi phí thấp và số lượng răng phục hình nhiều răng, chính vì vậy mà phương pháp này vẫn được ưa chuộng dù đã có từ lâu đời.

ham_gia_thao_lap

Phương pháp hàm giả tháo lắp

implant kết hợp cầu răng sứ : Do phương pháp cầu răng sứ dòi hỏi phải có điểm tựa làm trụ chịu lực thì mới có thể phục hình đươc.Do trường hợp mất răng toàn hàm thì không thể nào còn răng để làm điểm tựa cho răng, chính vì vì vậy trụ implant sẽ làm những điểm tự cho cầu răng sứ.Các bác sĩ nha khoa sẽ xác định những vị trí chịu lực cần thiết trên khung hàm và cấy trụ implant sau đó phục hình chiếc răng sứ lên trên.Với phương pháp này thì chi phí sẽ thấp hơn so với sử dụng 100% phương pháp implant.

Hàm tháo lắp kết hợp implant: Trường hợp hàm tháo lắp được cố định một phía bằng trụ implant cấy xuống xương hàm, phù hợp với bệnh nhân chỉ có khả năng cấy được số ít implant. Tuy nhiên, giống như hàm tháo lắp, độ chắc chắn của cách trồng răng giả nguyên hàm không thực sự tối ưu như phương pháp implant và implant cầu răng sứ.