Hện nay với những tình trạng bị mất răng thì đây không còn là vấn đề quá khó khăn nửa, bởi sự ra đời của hàng loạt phương pháp phục hình răng khác nhau, giúp tái tạo lại chiếc răng đã mất 1 cách tốt nhất.Có 3 cách phục hình răng hàm giả được sử dụng nhiều hiện nay là cầu răng sứ, cấy ghép implant và cấy ghép implant kết hợp cầu răng sứ, tùy vào tình trạng mất răng của mỗi người là sẽ lựa chọn phương pháp phục hình hợp lý nhất.

rang_cay_ghep_implant

Phương pháp cấy ghép implant

Ưu điểm của các phương pháp trồng răng hàm giả
Cầu răng sứ:Là phương pháp sử dụng 2 chiếc răng kề bên cạnh chiếc răng đã mất làm trụ nâng đỡ để phục hồi chiếc răng sứ vào vị trí mất răng.Với phương pháp này thì ưu điểm của nó chính là nhanh và có chi phí khá phù hợp với phần nhiều bệnh nhân.Nhưng phương pháp này lại có 1 nhược điểm đó là phải mài đi chiếc răng khỏe mạnh ở 2 bên chiếc răng đã mất để bắt cầu, phục hình chiếc răng mới.

Cấy ghép implant: Phương pháp cấy ghép implant cho phép phục hình răng độ bền và độ chắc chắn rất vượt trội. Răng sử dụng được lâu dài. So với cầu răng sứ thì implant tốt hơn rất nhiều. Implant mang nhiều điểm lợi cho cả sức khỏe răng miệng và trong phục hồi chức năng chiếc răng hàm, do đó, giá thành cấy ghép cũng cao hơn khá nhiều so với cầu răng sứ.

giai_phap_phuc_hinh_rang

giải pháp phục hình răng hàng đầu hiện nay.

Implant kết hợp cầu răng: Trường hợp bệnh nhân trồng răng giả cho nhiều chiếc răng cùng lúc nên dùng phương pháp này. Bệnh nhân sẽ được đặt trụ implant ở một số điểm cố định, sau đó lắp cầu răng nối lên phía trên. Ưu điểm của phương pháp này đó là có thể phục hình răng chắc chắn và khá tiết kiệm chi phí.

Trên đây là các phương pháp trồng răng hàm giả nha khoa được sử dụng phổ biến hiện nay. Căn cứ vào ưu điểm và đặc tính của mỗi phương pháp này, bệnh nhân có thể lựa chọn phương án trồng răng thích hợp với mình nhất.