Với những ai sở hữu một chiếc răng khểnh khi cười chắc chắn luôn tạo một ấn tượng khá sâu sắc cho người đối diện, chính vì thế mà dù là nam hay nữ thì việc trồng răng khểnh đang là một trào lưu.

Tuy nhiên, cũng muốn có được một chiếc răng khểnh cho nam xinh xắn nhưng nhiều người lại không biết rõ quá trình thực hiện răng khểnh sẽ như thế nào và cần chú ý điều gì? Vậy khi trồng răng khểnh nam cần phải lưu ý những gì để quá trình thực hiện không xảy ra sai sót?

1. Những lưu ý khi muốn trồng răng khểnh nam

Dù trồng răng khểnh đẹp, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn. Để tạo hình cho răng khểnh sẽ tạo một kẽ hở giữa hai răng thì chiếc răng khểnh trước khi làm sẽ được mài nhỏ vì 2 răng thật 2 bên. Men răng có thể bị mài mòn nếu không được làm đúng kỹ thuật, người trồng răng khểnh nam sẽ rất bị ê buốt về sau và theo thời gian sẽ không thể khôi phục lại được như trước kia.

Đồng thời, điều rất hay xảy ra là việc thức ăn dễ bị kẹt lại dưới răng khi có răng khểnh, lúc đó có thể sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nhiễm quanh răng.

Để đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra an toàn và hiệu quả nhất đòi hỏi trình độ bác sĩ chuyên môn giỏi mới vì trồng răng khểnh cũng là một dịch vụ khá phức tạp. Bạn cũng nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo việc trồng răng khểnh không đau, an toàn và hiệu quả cao.

2. Trồng răng khểnh nam như thế nào?

Hiện nay, trồng răng khểnh nam được làm phổ biến với 2 cách sau:

– Hàn trám bằng chất liệu composite đắp ở bên ngoài. Khi bạn cảm thấy không còn thích thú với chiếc răng duyên phương pháp này đơn giản và chi phí rẻ, hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra, trở lại hàm răng đều, thẳng bình thường. Tuy nhiên, sẽ rất dễ gây ra các vấn đề răng miệng ở vị trí làm răng khểnh giả vì đắp composite đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng miệng đúng cách.

– Bọc răng sứ tạo răng khểnh giả: các bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ bên ngoài răng số 3 khi có ý định làm răng khểnh. Với chiếc răng này, trước tiên sẽ được mài nhỏ và bắt đầu tiến hành thực hiện 2 mão răng kép như sẽ có một mão răng được thay thế cho răng thứ 3, sau đó sẽ thực hiện dính chúng vào phần trên cùng của mão răng và dính trên nướu và được hướng ra ngoài để tạo nên một chiếc răng khểnh đáng yêu.

Độ bền của răng khểnh rất lâu tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, sẽ cho phép tạo ra hình dáng răng khểnh một cách chính xác, thẩm mỹ nhất nếu như được thực hiện theo công nghệ hiện đại của Châu u.

Nhận được sự tư vấn cụ thể trực tiếp từ chuyên gia nha khoa, vui lòng tới trực tiếp Nha Khoa Sài Gòn B.H nếu bạn có nhu cầu trồng răng khểnh nam.