Ngày nay có rất nhiều biện pháp làm đẹp để nâng cao vẻ đẹp ngoại hình của con người trong đó có dịch vụ niềng răng. Nhưng vẫn có một số trường hợp niềng răng xong vẫn hô khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ nguyên nhân này mang đến cho khách hàng những góc nhìn đa chiều.

1. Niềng răng xong vẫn hô có thể phỏng đoán bởi những lý do gì?

Ai khi mất công chỉnh răng hô vừa chịu nhiều đau đớn, mất thời gian công sức và cả tiền bạc đều mong muốn sau cùng diện mạo của mình được cải thiện hơn so với trước. Nhưng có không ít người bị hô đang đối mặt với tình trạng đáng buồn rằng niềng răng xong vẫn hô. Hậu quả này dẫn đến là vì các nguyên nhân:

– Kỹ thuật nắn chỉnh răng không đảm bảo: Những công việc tác động đến sức khỏe con người luôn cần sự chính xác cao, đặc biệt là tác động đến răng- bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể. Vì thế, để dịch chuyển răng hô về đúng vị trí cân xứng thì lực kéo của mắc cải hoặc khay niềng phải ổn định và chính xác. Việc này cần được lên kế hoạch cụ thể, chính xác, tỉ mỉ đến từng giai đoạn. Chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến người dùng.

– Nha sĩ hành nghề còn non kinh nghiệm hoặc chuyên môn hạn chế: Vai trò của người nha sĩ là vô cùng quan trọng từ những bước đầu tiên cho đến công đoạn cuối cùng của việc niềng răng hô. Người làm việc không có tâm hoặc chưa bao giờ xử lý các trường hợp răng hô phức tạp sẽ rất khó giúp được khách hàng.

– Chế độ chăm sóc trong quá trình niềng không đúng dẫn đến niềng răng xong vẫn hô. Nếu vừa điều trị mà người niềng vẫn ăn các đồ cứng, đồ lạnh, đánh răng quá mạnh hoặc không nghe theo chỉ dẫn, lời khuyên của nha sĩ thì hiệu quả không đạt được, niềng răng xong vẫn hô là điều đương nhiên.

2. Niềng răng xong vẫn hô liệu có khắc phục được không?

Tình trạng này có thể được thay đổi ít nhiều nếu người niềng phát hiện ra tình trạng sớm và có hướng giải quyết đúng đắn. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp niềng răng xong vẫn hô là:

– Ngay lập tức đến thăm khám nha sĩ chuyên môn giỏi ở các phòng khám uy tín để được tiến hành các biện pháp chuyên khoa, xác định lại tình trạng hiện tại và lên phác đồ chi tiết trong thời gian sớm nhất.

– Thay đổi các thói quen sinh hoạt của bản thân và cẩn trọng trong mọi bữa ăn cũng như để tâm đến những khuyến cáo của bác sĩ, tự chủ động tìm hiểu thông tin để chăm sóc răng của mình.

Để không thuộc trường hợp đáng tiếc niềng răng xong vẫn hô thì cả phía bác sĩ điều trị lẫn phía người niềng đều cần có sự hợp tác và phối hợp ăn ý, kiên trì. Sự tận tâm điều trị cũng như sự chăm sóc kĩ lưỡng sẽ mang đến kết quả hàm răng như ý cho người niềng.

Tham khảo thêm các thông tin tư vấn, hỗ trợ tại Nha khoa Sài Gòn B.H để có được phương pháp làm đẹp cho răng hiệu quả, phù hợp nhất.