Răng hàm số 6 bị mất điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới đó chính là nhanh chóng trồng lại răng hàm. Vậy, trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu tiền hiện nay? Yếu tố nào chi phối tới mức giá thành dịch vụ phục hình nha khoa này?

Răng hàm số 6 hay còn được gọi là răng nanh là chiếc răng có vị trí thứ 6 trong cung hàm. Răng hàm số 6 là chiếc răng chịu lực ăn nhai lớn nhất trên hàm răng. Vì vậy, nó có vai trò rất quan trọng và cần thiết trong việc thực hiện chức năng ăn nhai. Do đó mà nó còn được gọi là răng cấm, cấm được nhổ đi khi không cần thiết.

Trong nhiều trường hợp răng cấm bị tổn thương quá nặng, không thể giữ lại bác sĩ mới phải nhổ răng số 6 đi. Người bệnh phải nhanh chóng quyết định trồng răng cấm bởi nếu không trồng lại việc ăn nhai vô cùng ảnh hưởng. Không chỉ có vậy, nguy cơ dẫn đến các bệnh lý như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng cũng cao hơn do vệ sinh răng miệng gặp khó khăn.

Do đó, trồng răng hàm số 6 là quyết định đúng đắn nhất hiện nay. Vậy, trồng răng hàm số 6  giá bao nhiêu hiện nay? Những yếu tố nào chi phối giá thành dịch vụ này?

  • Loại răng sứ mà bạn lựa chọn:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đầu tiên. Có nhiều loại răng sứ đang được các cơ sở nha khoa cung cấp có thể kể đến như răng sứ kim loại, răng sứ titan hay răng sứ toàn sứ. Răng sứ kim loại có chi phí thấp nhất đi đôi với tính thẩm mỹ không cao như các loại răng sứ còn lại..

Răng sứ titan chất liệu thân thiện với môi trường, độ thẩm mỹ cao hơn so với răng sứ kim loại cũng như tuổi thọ có thể lên tới 10 năm nên giá thành cao hơn răng sứ kim loại.

Răng sứ toàn sứ tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với hai loại răng sứ trên cùng với tuổi thọ có thể kéo dài suốt đời nếu chăm sóc răng miệng tốt. Vì vậy, chi phí răng sứ toàn sứ cao nhất trong các loại răng sứ.

  • Phương pháp trồng răng mà bạn chọn:

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp để tiến hành trồng răng hàm số 6 đó là cầu răng sứ và trồng răng implant. Theo đó, cầu răng sứ có mức giá phải chăng trong khi trồng răng implant với những ưu điểm vượt trội nên giá thành không hề rẻ.

Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu tiền mà bạn nên biết. Hãy đăng ký điều trị tại cơ sở nha khoa uy tín như nha khoa Sài Gòn B.H để có được kết quả điều trị tốt nhất.