Nhiều người có nhu cầu niềng răng thường thắc mắc bao lâu để có được hàm răng đẹp kể từ lúc niềng. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này.
Yếu tố tác động đến hiệu quả niềng răng
Với những người đang gặp phải tình trạng răng hô, móm, hay vẩu…, niềng răng sẽ là giải pháp giúp cho hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Các khuyết điểm về răng sẽ được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, nguy cơ mắc các chứng bệnh răng miệng như viêm răng nướu… cũng được hạn chế đến mức tối đa.

Để biết được kết quả niềng răng tốt nhất trong bao lâu, đầu tiên phải kể đến phương pháp mà bạn sử dụng là gì. Nó có tác động đến thời gian niềng nhanh hay chậm. Có nhiều cách niềng răng khác nhau như: Niềng bằng mắc cài kim loại, niềng Invisalign, niềng mặt trong răng, niềng mặt ngoài…
Những phương pháp tốt sẽ cho kết quả cao và rút ngắn thời gian lại so với phương pháp thông thường.
Bên cạnh cách làm thì tình trạng răng của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả niềng răng. Những người có răng lệch quá nhiều, răng quá phức tạp hoặc cần phải xử lý nhiều trước khi niềng sẽ khiến thời gian niềng lâu hơn. Vì những trường hợp này, răng cần thời gian dài để dịch chuyển về vị trí phù hợp.
Không những thế, với những trường hợp người có răng bị sâu, người bị viêm lợi… thì cần điều trị dứt điểm các tình trạng trên mới tiến hành niềng răng được. Từ đó, kết quả niềng răng sẽ càng lâu.
Ngoài hai yếu tố trên, thời gian niềng răng cũng phụ thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sĩ cũng như địa chỉ bạn đến chỉnh nha. Lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, từ đó mang lại kết quả tốt nhất và nhanh nhất cho bạn.
Bao lâu niềng răng có kết quả?
Niềng răng bao lâu có kết quả phụ thuộc vào các yếu tố đã phân tích ở trên. Thông thường, bắt đầu từ ngày bạn tiến hành niềng cho đến khi bạn đến nha khoa tháo niềng ở răng sẽ mất khoảng từ 18 – 30 tháng.


Thời gian đó, trục răng, khớp cắn sẽ được điều chỉnh về đúng vị trí của nó. Sau đó, hàm răng của bạn cũng cần thời gian để khuôn hàm ổn định, hàm răng đã thật sự đẹp đều và thích nghi với vị trí mới của mình.
Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn có thể đến nha khoa Sài Gòn thực hiện niềng răng. Với kỹ thuật hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như mong đợi trong thời gian ngắn nhất cho phép.

Xem thêm:

>>  niềng răng tại biên hòa hết bao tiền?