Hiện nay, niềng răng đang là giải pháp hữu hiệu được nhiều người ưa thích sử dụng. Vậy, niềng răng Biên Hòa lúc nào thì tốt nhất? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Khi nào cần niềng răng?

Với những trường hợp sau, niềng răng sẽ là giải pháp hữu hiệu không nên bỏ qua:

  • Răng thưa
  • Răng lệch lạc, mọc không đều.
  • Răng hô vẩu
  • Hàm răng móm

Khi nhận thấy các dấu hiệu trên, bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được khám và tư vấn điều trị tốt nhất.

Niềng răng Biên Hòa lúc nào là tốt nhất?

Có 3 giai đoạn niềng răng mà bạn nên lưu ý:

  • Độ tuổi dưới 10 tuổi: Đây là giai đoạn lợi và xương hàm các bé còn khá mềm. Vì vậy, lúc này niềng răng sẽ giúp răng dễ dịch chuyển theo như mong muốn một cách dễ dàng. Nhưng cũng chính vì dễ dịch chuyển nên nó không ổn định và có nguy cơ trở về vị trí như lúc ban đầu.
  • Thời điểm 11 – 18 tuổi: Đây là giai đoạn tốt nhất để niềng răng. Bởi lúc này, phần răng và xương vừa đảm bảo được độ mềm để dịch chuyển khi niềng nhưng vẫn đảm bảo độ cứng giúp răng không dịch chuyển lại về vị trí cũ.
  • Trên 19 tuổi trở lên: Bạn vẫn có thể niềng răng được nhưng cần nhiều thời gian hơn mới đạt được kết quả niềng như mong đợi. Bởi lúc này, toàn bộ răng đã chắc chắn nên khá khó để dịch chuyển được. Nếu muốn dịch chuyển, nó sẽ dịch chuyển từ từ và khá mất thời gian.

Giải pháp niềng răng tốt nhất không nên bỏ qua

Để lựa chọn được phương pháp niềng răng, bạn cần dựa vào tình trạng răng lúc khám và nhu cầu của bản thân. Từ đó, đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Có nhiều loại niềng răng khác nhau, như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng tháo lắp…Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng biệt:

  • Đối với niềng răng mắc cài kim loại: Giá thành rẻ nhưng tính thẩm mỹ không cao. Với những ai có tiền sử về dị ứng với kim loại thì nên sử dụng phương pháp khác.
  • Mắc cài sứ: Thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, khi có tác động mạnh vào, nó dễ bị vỡ.
  • Niềng răng tháo lắp hay niềng răng invisalign sử dụng khay niềng trong suốt.

Trong các phương pháp niềng thì niềng răng không sử dụng mắc cài được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến. Với các loại khay niềng nhựa trong suốt thay thế cho mắc cài như phương pháp thông thường, giúp răng chỉnh về vị trí như mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Với ưu điểm tính thẩm mỹ cao, không gây ra khó chịu hay khó khăn gì khi vệ sinh răng miệng và ăn uống, niềng răng không mắc cài này là lựa chọn số 1 cho những ai bị sai lệch răng nhẹ và muốn có hàm răng đều đẹp.

Nếu bạn cần niềng răng Biên Hòa tốt, bạn nên đến nha khoa Sài Gòn B.H để bác sĩ khám tình trạng răng. Từ đó, đưa ra tư vấn hợp lý nhất cho bạn.