Khi răng hàm bị sâu nặng, có thể bạn sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng này để thay thế bằng một chiếc răng mới. Khi đó, việc lựa chọn phương pháp trồng răng hàm bị sâu sẽ trở thành một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả phục hình của bạn.

Sâu răng hàm là một bệnh lý răng miệng vô cùng phổ biến. Răng yếu, chế độ ăn uống nhiều đồ ngọt hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến vi khuẩn phát triển là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng khó chịu này.

Ban đầu, sâu răng hàm thường chỉ gây ra những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và một vài cảm giác đau đớn, tê buốt ở mức độ nhẹ. Nhưng nếu nghiêm trọng, tủy răng có thể bị viêm nhiễm, cảm giác đau nhức cũng trở nên dai dẳng hơn. Thậm chí tình trạng này có thể gây áp xe toàn bộ xương ổ răng vô cùng nguy hiểm. Khi đó, bạn thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng hàm bị sâu và trồng lại một chiếc răng mới.

Bạn nên trồng răng hàm bị sâu bằng cách nào?

Thông thường nếu răng hàm bị sâu nhẹ, bạn chỉ cần trám răng hoặc bọc răng sứ là được. Việc nhổ chiếc răng hàm bị sâu để trồng mới được coi là giải pháp cuối cùng được áp dụng, khi răng hàm đã bị sâu quá nặng, có nguy cơ làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác và không thể phục hồi.

Để trồng răng hàm bị sâu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 phương pháp. Đó là cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Trồng răng hàm bị sâu bằng cầu răng sứ

Đây là phương pháp mà chiếc răng hàm bị sâu của bạn sẽ được phục hình bằng một cầu răng sứ gắn lên 2 chiếc răng thật kế cận. Cầu răng sứ này bao gồm nhiều mão sứ liên tiếp và trước khi được gắn lên, răng thật kế cận sẽ phải mài bớt để làm trụ răng nâng đỡ.

Cầu răng sứ có chi phí khá đa dạng và cũng không quá mắc, phụ thuộc vào từng chất liệu bạn lựa chọn. Để trồng răng hàm, mọi người thường chọn mão sứ kim loại hoặc mão toàn sứ với chi phí từ hơn 1 triệu đồng cho tới gần 6 triệu đồng/1 đơn vị.

Trồng răng cấm có đau không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Nếu trồng răng hàm bị sâu bằng phương pháp này, bạn sẽ có được chiếc răng tốt về khả năng ăn nhai, đẹp và tự nhiên về mặt thẩm mỹ. Nhờ thế, bạn có thể yên tâm ăn uống và tự tin hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Mặt khác, cầu răng sứ còn được thực hiện nhanh chóng, nên bạn sẽ không phải bỏ ra nhiều thời gian để tiến hành.

Nhược điểm của cầu răng sứ là gây xâm lấn răng thật và không thể bảo đảm mật độ của xương hàm. Tuổi thọ trung bình của phương pháp này có thể kéo dài từ 5  cho đến 20 năm, tùy thuộc vào chất liệu răng sứ và cách chăm sóc răng miệng của từng người.

Trồng răng hàm bị sâu bằng cấy ghép Implant

So với phương pháp cầu răng sứ, cấy ghép Implant có phần hiện đại và toàn diện hơn. Bởi chiếc răng hàm của bạn được trồng theo hình thức này sẽ có đầy đủ các bộ phận giống như chiếc răng thật trước đó: Phần chân răng là một trụ Titanium được gắn cố định vào xương hàm. Phần thân răng là một mão sứ có hình dáng và màu sắc tương đồng với răng thật. Hai bộ phận này sẽ được kết nối với nhau qua khớp nối Abutment.

Khi trồng răng hàm bị sâu bằng cấy ghép Implant, chiếc răng của bạn sẽ có lực nhai tốt, độ bền cao, giúp bạn dễ dàng thưởng thức những thực phẩm yêu thích một cách ngon miệng. Đồng thời, người khác cũng khó nhận ra bạn đã trồng răng giả, bởi răng Implant luôn giống răng thật ở vẻ bề ngoài.

Có thể tạo ra chiếc răng hàm với đầy đủ bộ phận, cấy ghép Implant giúp mật độ xương hàm được duy trì và tình trạng tụt nướu, tiêu hõm xương hàm cũng được ngăn chặn hiệu quả. Không những vậy, tuổi thọ của răng Implant cũng rất ấn tượng, có thể lên tới vài chục năm hoặc tồn tại đến suốt đời, nếu như bạn sử dụng một dịch vụ có chất lượng đảm bảo và luôn chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi trồng.

Nhược điểm của trồng răng hàm bị sâu bằng cấy ghép Implant chính là chi phí cao (trung bình từ 18 đến 30 triệu/1 chiếc) và cần khá nhiều thời gian để hoàn thành.

Bạn cần trồng răng hàm bị sâu nhưng chưa biết nên áp dụng phương pháp nào? Bạn muốn được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt nhất mà chi phí lại ở mức phải chăng? Hãy đến với Nha khoa Sài Gòn B.H để được các bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm tư vấn cụ thể. Chắc chắn những dịch vụ chuyên nghiệp ở đây sẽ luôn đem tới cho bạn cảm giác hài lòng.