Trồng răng giả ngày ngay đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, nhất là những bệnh nhân bị mất đi răng.Phương pháp trồng răng giả có thể tái tạo 1 chiếc răng với khả năng ăn nhai không hề thua kém gì răng thật.Nhưng để có 1 chiếc răng tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai.Thì sau khi trồng răng giả, bạn cần có 1 chế độ chăm sóc răng tốt, để răng luôn ở trạng thái tốt nhất.Hãy cùng nha khoa sài gòn B.H tham khảo cách chăm sóc răng thông qua bài viết sau nhé.

cham_soc_rang_su

Hình minh họa : Chăm sóc răng sứ

Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng sứ
Vệ sinh răng miệng tránh nhiễm màu răng: Sau khi ăn, uống các thức ăn dễ bám màu, làm đổi màu răng, bạn nên đánh răng hoặc súc miệng sạch để hạn chế tối đa sự bám dính của các loại đồ ăn, thức uống này. Nên hạn chế các loại đồ uống cồn, đồ uống có ga bởi nó không tốt cho một chiếc răng sứ.
Tránh va chạm mạnh vào răng: Sau khi trồng răng sứ, bạn nên vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng nhẹ nhàng, không nên đưa bàn chải mạnh bởi về lâu dài, thói quen này giống như việc bạn lung lay một chiếc răng để nhổ nó dễ hơn. Bạn cũng nên tránh ăn các loại đồ ăn cứng như mía, xương, sụn về phía chiếc răng được phục hình.

bac_si_tu_van

Hình minh họa : Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Duy trì thói quen chăm sóc định kỳ tại phòng nha: Dù là chiếc răng sứ hay chiếc răng thật, bạn cũng nên tới phòng khám nha khoa để kiểm tra, chăm sóc răng định kỳ. Chăm sóc răng định kỳ để loại bỏ phần cao răng bám dính, kịp thời xử lý các vấn đề răng miệng nếu có. Đây là một cách chăm sóc răng rất cần thiết sau khi trồng răng sứ.
Những thói quen chăm sóc răng sau khi trồng răng sứ khoa học sẽ đảm bảo cho chiếc răng giả duy trì độ bền đẹp. Cách chăm sóc răng này cũng đồng thời đảm bảo giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt.