Có thể nói giải pháp làm răng giả implant là biện pháp nha khoa sử dụng trụ implant tích hợp vào bên trong xương hàm thay thế cho vị trí răng bị mất. Với phương pháp làm răng giả này được đánh giá là biện pháp phục hình răng bị mất tối ưu nhất mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh khắc phục được các triệu chứng khi bị mất răng tuy nhiên chi phí trồng răng implant lại khá cao vậy nguyên nhân nào làm chi phí cấy ghép răng implant cao hơn các giải pháp làm răng giả khác.

Đối với giải pháp làm răng giả implant được đánh giá là biện pháp nha khoa thẩm mỹ phục hình răng bị mất có nhiều ưu điểm nhất tính tới thời điểm hiện tại, khắc phục được các biến chứng sau khi bị mất răng, giúp cho bạn có được một chiếc răng giả hoàn chỉnh về mọi mặt. Vậy tại sao chi phí làm răng giả implant lại cao phụ thuộc vào yếu tố nào cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

1. Trụ implant

Như bạn được biết trồng răng implant là việc sủ dụng trụ implant cắm trực tiếp vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng bị mất cho nên trụ implant đóng vai trò như là một thân răng. Với trụ implant làm bằng chất liệu titan cao cấp không gây ảnh hưởng dến sức khỏe răng miệng, có độ bền và chịu lựa cao cho nên sẽ hoàn toàn mang lại cho bạn chiếc răng giả chắc chắn và tồn tại lâu dai.

Với trụ implant hiện tại trên thị trường có nhiều hãng y tế khác nhau có nhiều loại trụ implant cho nên giá cả cũng khác nhau dẫn đến ảnh hưởng đến giá cấy ghép răng implant.

2. Kỹ thuật thực hiện phức tạp

Kỹ thuật cắm ghép trụ implant khá phức tạp trải qua nhiều công đoạn và thời gian. Thực hiện bởi bác sĩ chuyên ngành implant được đào tạo kỹ càng. Kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ cho ca cắm ghép răng implant được thành công.

Với ca trồng răng impalnt này đòi hỏi sự chính xác cao và tỉ mỉ mới dẫn đến sự thành công cho ca trồng răng implant này chính vì thế cho nên khi thực hiện trồng răng implant thì thời gian cũng chiếm nhiều thời gian mới có thể hoàn thành có được chiếc răng giả hoàn chỉnh.

3. Sử dụng mão răng sứ cao cấp

Sử dụng mão răng sứ chụp lên trụ implant phải là răng toàn sứ trắng sáng, dễ vệ sinh dộ bền chắc chịu được lực nhai cho nên giá thành sẽ cao hơn là những chiếc răng giả thông thường khác.

4. Thời gian thực hiện kéo dài

Thời gian căm ghép trụ implant có thể mất từ 15 đến 30 phút tùy mỗi ca thực hiện, nhưng để có được một chiếc răng giả implant hoàn chỉnh ăn nhai bình thường thì mất thời gian từ 3 đến 4 tháng hoặc thậm chí 6 tháng đến 1 năm cho nên thời gian điều trị và theo dõi dài kết hợp các biện pháp điều trị khác cho nên khiến giá trồng răng implant lại cao.

Từ những thông tin trên thì bạn có thể nhân biết được những lí do cơ bản ảnh hưởng lớn đến giả cả trồng răng implant cao hơn so với những giải pháp làm răng giả khác tuy nhiên với chi phí cao thì sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn toàn tốt như răng thật về mọi mặt. Đặc biệt khắc phục được tình trạng biến chứng khi mất răng tiêu biểu là tiêu xương hàm mà không giải pháp trồng răng giả nào khắc phục được.