Chào bác sĩ nha khoa hiện tại răng hàm của em bị sâu đen nên đang có nhu cầu nhổ bỏ răng ấy đi thực hiện trồng răng giả mới để thay thế thì không biết có được hay không? Và nếu thực hiện trồng răng giả thì nên áp dụng biện pháp làm răng giả nào? Mong bác sĩ nha khoa tư vấn giúp em xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề thực hiện có nên nhổ răng sâu khi bị sâu răng hay không chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

1. Có nên nhổ răng hàm khi bị sâu hay không?

Răng thật là bộ phân trên cơ thể con người khi bị mất đi không thể tái tạo lại được cho nên khi nhổ bỏ răng bị sâu đi thì bắc buột phải trồng răng giả để khôi phục lại vị trí răng bị mất cho nên việc nhổ răng sâu có nên hay không sẽ được bác sĩ thăm khám cụ thể mới có thể áp dụng cho nên việc có nên nhổ răng sâu hay không có nhiều trường hợp như:

Có thể khắc phục: Nếu răng bạn bị sâu đau nhức có các biểu hiện ra bên ngoài bạn nên đi khám bác sĩ nếu tình trạng răng của bạn có thể khắc phục được bác sĩ tiến hành điều trị khôi phục lại răng mà không phải nhổ bỏ đi.

Không thế khắc phục: Còn trường hợp răng của bạn bị sâu quá năng không thể điều trị khắc phục được thì bác sĩ sẽ phải nhổ bỏ đi và tiến hành thực hiện làm răng giả thay thế.

Chính vì thế cho nên khi bị sâu năng thì trùy trường hợp mà bác sĩ sẽ có hướng giải quyết khác nhau cho phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn cho nên khi sâu răng tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có giải pháp điều trị cụ thể nhất.

2. Nên trồng răng giả nào khi nhổ răng sâu

Sau khi thực hiện nhổ bỏ chiếc răng bị sâu đi bạn sẽ bị mất răng và để lại khoản trống chính vì thế cho nên cần phải thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng không đánh có khi bị mất răng.

Thì hiện tại ở nha khoa có ba giải pháp thực hiện làm răng giả sau khi bị mất răng là cầu răng, implant và hàm giả tháo lắp cho nên khi lựa chọn giải pháp thực hiện bạn nên tham khảo qua ý kiến bác sĩ cũng như dựa vào chi phí của mình có thể đáp ứng được giải pháp làm răng giả nào cho phù hợp.

Thì theo như các thông tin mà chúng tôi nhận được thì hiện tại giải pháp trồng răng giả implant là một trong những biện pháp làm răng giả thay thế bị mất tốt nhất có thể áp dụng được mọi trường hợp bị mất răng và cũng như khắc phục được biến chứng khi bị mất răng đem lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh về mọi mặt như răng thật, cho nên hiện tại xu hướng áp dụng làm răng giả bằng implant được nhiều người áp dụng cho trường hợp mất răng của mình.

Tuy nhiên trên đây là những ý kiên tham khảo mà chúng tôi đề cập cho bạn nẵm rõ còn chi tiết tốt hơn bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn giải pháp áp dụng cho phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.