Có thể bạn chưa biết răng số 6 là chiếc răng hàm bị cấm, có nghĩa là chỉ khi thực sự cần thiết mới nên nhổ nó đi. Các nha sĩ thường khuyên bệnh nhân giữ lại chiếc răng này tuy nhiên tùy vào tình trạng mà phải thay bằng chiếc răng khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các cách trồng răng số 6 an toàn và hiệu quả.

1. Các trường hợp nên trồng răng số 6

Thông thường, khi nhổ răng số 6 sẽ gây ra nhiều những phiền toái cho bệnh nhân tuy nhiên chỉ khi nào bạn gặp phải những trường hợp sau đây, bạn mới cần phải nhổ đi và trồng răng số 6:

+ Răng hàm bị sâu nặng:

Nếu chiếc răng số 6 của bạn bị sâu thì việc nhai và nghiền nát thức ăn sẽ gây ra không ít đau đớn cho bạn. Và tình trạng răng sâu kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh. Vì thế để đảm bảo sức khỏe và có được hàm răng chắc khỏe bạn nên nhổ chiếc răng số 6 này đi và thay bằng 1 chiếc răng mới bảo đảm được chức năng nhai và nghiền thức ăn.

+ Răng hàm bị mất vì chịu tác động từ bên ngoài

Đây là những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn nếu không may bạn bị mất chiếc răng số 6 do tai nạn thì nhất định bạn phải tìm cách trồng răng số 6. Việc này đảm bảo được sức khỏe và không cản trở trong quá trình ăn uống cho bạn.

Địa chỉ trồng răng số 5 uy tín

2. Các cách trồng răng số 6 an toàn và hiệu quả

Nếu chiếc răng của bạn đang trong tình trạng bị sâu hoặc mất đi thì bạn nhất định không thể bỏ qua các cách trồng răng số 6 an toàn và hiệu quả bên dưới đây:

+ Phương pháp làm cầu sứ

Đây là 1 trong những phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Điều kiện áp dụng được phương pháp này là 2 chiếc răng số 5 và số 7 của bạn phải chắc khỏe để có thể làm trụ đỡ cho chiếc răng số 6 mới.

Ưu điểm của phương pháp này là răng trồng được duy trì lâu dài, đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật. Đặc biệt là chiếc răng mới mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho bệnh nhân và chi phí cho phương pháp này cũng không quá cao.

+ Phương pháp cấy ghép implant

Trồng răng số 6 bằng phương pháp này được coi là hiện đại nhất trong lĩnh vực nha khoa ngày nay. Vì nó đảm bảo được khôi phục từ chân cho đến thân răng. Phương pháp này được tiến hành bằng cách cắm trụ implant vào vùng răng hàm đã mất. Sau một thời gian, trụ tương thích trong môi trường cơ thể, bác sĩ sẽ lắp mão răng sứ để hoàn thành quá trình điều trị trồng răng số 6. Đây là phương pháp được khá nhiều khách hàng ưa chuộng vì nó không mang lại nhiều cảm giác đau đớn hay tê buốt trong khi trồng răng.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cách trồng răng số 6 an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết tìm địa chỉ để làm răng thì hãy liên hệ và đến ngay văn phòng Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúc các bạn có được hàm răng chắc khỏe như mình mong muốn.