Xin chào bác sĩ? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi câu hỏi trám răng giữ được bao lâu. Vì tôi đang muốn trám răng nhưng không biết hiệu quả duy trì đến khi nào mới cần trám lại. Xin cảm ơn. (Tiến -27 tuổi)

Chào bạn Tiến, rất cảm ơn vì sự tin tưởng của bạn khi đã gửi thắc mắc vào hòm thư của Nha khoa Sài Gòn B.H. Để làm rõ vấn đề trám răng giữ được bao lâu, chúng tôi xin đưa ra những câu trả lời như sau.

Tại sao chọn trám răng thay vì phương pháp khác

Trám răng hay còn gọi là hàn răng là một trong những phương pháp giúp cho răng tăng tính thẩm mỹ đồng thời chấm dứt tình trạng sâu răng lan rộng. Trám răng là dịch vụ được cung cấp bởi hầu hết các trung tâm nha khoa và nó được xem là phương pháp thẩm mỹ nha khoa khá đơn giản

Như đã nói trám răng đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh cụ thể như sau:

– Nếu răng bị hư sâu nhẹ, bị hở nhìn vào mất thẩm mỹ thì trám răng giúp che đi những khuyết điểm ấy, giúp người bệnh tự tin cười nói hơn.

– Nếu răng bị sâu hư tận tủy gây đau nhức, hôi miệng thì trám răng lấy tủy sẽ chấm dứt tình trạng ấy, đồng thời giảm nguy cơ mất răng do sâu răng.

Trám răng là dùng các vật liệu nha khoa như Composite hoặc GIC để bít trám lại chỗ sâu hoặc hở. Vậy nên nếu hỏi trám răng giữ được bao lâu cũng phụ thuộc vào tuổi thọ của vật liệu này.

Trám răng giữ được bao lâu?

Theo bác sĩ chuyên khoa thì tuổi thọ trung bình của các vật liệu trám răng là từ 2-5 năm. Tuy nhiên việc trám răng giữ được bao lâu tùy vào từng yếu tố khác nhau mà  ảnh hưởng thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn. Các yếu tố cụ thể đó là:

– Vị trí đặt miếng trám. Thông thường thì nếu trám răng cửa sẽ dễ bong tróc vật liệu hơn là các răng hàm.

– Bác sĩ thao tác trám răng có kinh nghiệm chuyên môn thì chất lượng răng sau khi trám sẽ đảm bảo và duy trì lâu hơn.

– Tình trạng răng của người bệnh nếu như ít bị hư, ít ảnh hưởng đến vật liệu trám thì chất lượng răng trám sẽ được duy trì.

–  Quá trình chăm sóc răng miệng của người bệnh. Thường xuyên vệ sinh răng, tránh nhai cắn quá mạnh vào thực phẩm dai cứng dễ gây tróc miếng dán trám răng.

Nha khoa Sài Gòn B.H cung cấp dịch vụ trám răng chất lượng cao, đảm bảo uy tín về thời gian hiệu quả của răng trám. Lo lắng trám răng giữ được bao lâu chúng tôi đã đưa ra những câu trả lời chính xác và đầy đủ. Nếu cần thêm thông tin khách hàng có thể truy cập tại https://nhakhoasaigonbh.com để biết thêm chi tiết. Xin cảm ơn.