Hiện tại nha khoa có nhiều kỹ thuật trồng răng giả khắc phục tình trạng mất răng thì trong các biện pháp ấy cầu răng sứ  http://trongranggia.net/cau-rang-su là một trong những biện pháp làm răng giả được nhiều người áp dụng khắc phục vị trí răng bị mất. Vậy giải pháp trồng răng giả bằng cầu răng sứ là gì? Hôm nay trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được chia sẻ đến cho bạn giải pháp làm răng giả này như sau.

Trước tiên cầu răng sứ là biện pháp làm răng giả có từ lâu được áp dụng cho các trường hợp bị mất răng mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh về khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ đẹp. Chính vì thế mà nhiều đối tượng bị mất răng thường lựa chọn cho mình giải pháp làm răng giả này. Cụ thể cầu răng sứ là gì  ?

1. Câu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là biện pháp làm răng giả bằng cách sử dụng mão răng sứ bắc cầu gắn vào lên thân răng ở hai bên vị trí răng bị mất khi đã được mài làm cùi răng sẵn tạo thành răng bắc cầu lấp đầy khoản trồng tại vị trí bị mất răng chính vì thế mà giải pháp làm răng giả cầu răng sú còn được gọi là trồng răng giả bắc cầu.

Với giải pháp làm răng giả này khi tiến hành phải mài hai răng kế cạnh vị trí răng bị mất làm cùi răng chính vì thế cho nên hai răng được làm cùi răng phải đủ khỏe mạnh cho việc mài và gắn mão răng sứ lên giúp nâng đỡ răng sứ tại vị trí răng bị mất. Cho nên với một đơn vị răng bị mất cần đến 3 mão răng sứ cho việc phục hình.

Cầu răng sú giúp bạn khôi phục lại vị trí răng bị mất bằng chiếc răng sứ giải nên đảm bảo về việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng và thẩm mỹ. Tuy nhiên với biện pháp làm răng giả này cũng có những ưu và nhược điểm riêng cụ thể như sau:

2. Ưu và nhược điểm giải pháp cầu răng sứ

+ Ưu điểm: Giúp bạn cải thiện được khả năng ăn nhai, thẩm mỹ cũng như các hạn chế được những biến chứng sau khi bị mất răng gây ra. Với biện pháp làm răng giả bằng cầu răng mang lại cho bạn chiếc răng giả tốt cho sử dụng và vệ sinh răng miệng. Thời gian thực hiện nhanh và chi phí thấp hơn biện pháp làm răng giả implant.

+ Nhược điểm: Răng sứ bằng cầu răng sau thời gian sử dụng sẽ trở nên lỏng lẻo không chắc chắn cho nên khả năng ăn nhai không đảm bảo, tồn tại không lâu dài.

Tính thẩm mỹ của răng cũng không được đảm bảo theo thời gian sử dụng. khi tiến hành làm cầu răng phải mài răng bên cạnh làm cùi răng cho nên dẫn đế nguy hại sức khỏe răng thật. Không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn về giải pháp làm răng giả bằng cầu răng là gì để cho bạn có thêm thông tin khi có nhu cầu làm răng giả bằng cầu răng sứ. Tuy nhiên tốt hơn khi bạn có nhu cầu trồng răng giả nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám tư vấn giúp bạn lựa chọn biện pháp làm răng giả cho phù hợp nhất.