Chào bác sĩ nha khoa! Hiện tại tôi bị mất chiếc răng hàm số 6 và đang có nhu cầu trồng răng giả thay thế vị trí răng bị mất tuy nhiên lại đang phân vâng không biết nên lựa chọn giải pháp làm răng giả nào thay thế cho vị trí răng hàm số 6 bị mất được đảm bảo và tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi xin chân thành cảm ơn!

Lời đầu tiên chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về vấn đề răng hàm số 6 bị mất thì nên thực hiện giải pháp trồng răng giả nào chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Vị trí răng hàm số 6 là vị trí răng khá quan trọng trong cung hàm đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính như vị trí răng hàm số 7 cho nên khi bị mất răng hàm gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai và sức khỏe răng miệng chính vì thế cho nên với trường hợp bị mất răng hàm số 6 nên thực hiện trồng răng giả càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng xấu khi bị mất răng.

1. Mất răng hàm số 6 phải làm sao

Hiện tại với trường hợp mất thì khắc phục bằng biện pháp trồng răng giả có ba giải pháp được áp dụng là cầu răng, implant và hàm tháo lắp. Với mỗi giải pháp có những ưu điểm và áp dụng cho từng trường hợp mất răng khác nhau chính vì thế cho nên khi bạn có nhu cầu thực hiện trồng răng hàm giả số 6 bằng phương pháp trồng răng giả nào chúng ta cùng điểm qua từng giải pháp trồng răng giả có phù hợp với vị trí răng hàm số 6 không?

Được biết răng hàm số 6 đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai chính cho nên sẽ có lực tác động lớn đến răng và thức ăn dễ bị bám lại trên răng cho nên đòi hỏi răng giả phải đảm bảo được lực ăn nhai và dễ dàng vệ sinh chính vì thế cho nên khi thực hiện trồng răng giả nên lựa chọn kỹ thuật làm răng giả cho phù hợp thì trong 3 giải pháp mà chúng tôi đề cập trên thì có duy nhất trồng răng implant http://trongranggia.net/trong-rang-implant là phù hợp cho trường hợp răng hàm số 6 bị mất.

Vì Với giải pháp làm răng giả này bác sĩ tiến hành cắm trụ implant làm bằng titan vào trục tiếp xương hàm cho nên khá vững chắc và chịu được lựa căn nhai. TRên trụ implant gắn mão răng sứ chắc chắn và thẩm mỹ cao cho nên đảm bảo được cho bạn về tính thẩm mỹ và lực ăn nhai thức ăn. Cho nên với giải pháp cấy ghép implant chính là biện pháp trồng răng giả phù hợp nhất cho trường hợp khắc phục răng hàm số 6 khi bị mất.

Để chi tiết hơn trồng răng hàm số 6 bằng implant như thế nào tham khảo tại đây: http://trongranggia.net/bang-gia-ham-thao-lap

Chính vì thế cho nên khi bị mất răng hàm số 6 cần thực hiện trồng răng giả nên đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể cho bạn về vấn đề trên để có thêm thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng hàm số 6 nào khi bị mất.