Khảo sát trồng răng giả bao nhiêu tiền trước khi sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn có được sự chủ động cần thiết. Từ đó, bạn sẽ được tái tạo răng hàm với hiệu quả cao và mức chi phí phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Công nghệ nha khoa hiện đại đem tới cho người bị mất răng những giải pháp phục hình hoàn hảo. Thậm chí có những giải pháp sở hữu khả năng tạo ra các chiếc răng thay thế giống y răng thật cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, việc tìm ra đáp án cho thắc mắc trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền cho từng phương pháp lại không phải là điều dễ dàng. Bởi chi phí này có sự phụ thuộc rất lớn vào chất liệu trồng răng, cũng như mức độ khó dễ của từng trường hợp trồng răng giả.

Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền?

Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng hàm giả được áp dụng phổ biến. Đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Mức chi phí của từng phương pháp này như sau:

Hàm giả tháo lắp

Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí khi sử dụng phương pháp trồng răng bằng hàm giả tháo lắp. Bởi kỹ thuật này có chi phí rẻ nhất trong mọi hình thức phục hình hiện nay.

Theo đó, chi phí của hàm giả tháo lắp sẽ bằng giá của đệm hàm và giá của răng được gắn trên đệm hàm này. Thông thường, đệm hàm sẽ có mức chi phí từ 500.000 VNĐ cho tới 2.500.000 VNĐ/1 răng và đệm hàm mềm luôn có chi phí cao hơn đệm hàm cứng. Đồng thời, răng được gắn trên đệm hàm cũng có mức giá đa dạng, dao động từ 250.000 VNĐ cho tới 1.500.000 VNĐ/1 răng.

Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp tuy có chi phí rẻ nhưng thường gây vướng víu, khả năng ăn nhai chỉ ở mức trung bình và nhanh bị hư hỏng. Do vậy, phương pháp này chỉ được khuyến khích áp dụng cho người già hoặc những ai cần phục hình răng tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định.

Cầu răng sứ

Để trồng 1 chiếc răng hàm giả bằng cầu răng sứ, bạn cần 1 cầu răng bao gồm ít nhất 3 mão sứ liên tiếp. Trong đó, 2 mão sứ ngoài cùng được gắn lên răng thật kế cận đã được mài nhỏ để làm cùi răng nâng đỡ mão sứ ở giữa.

Như vậy, chi phí của dịch vụ này sẽ phụ thuộc vào số mão sứ bạn cần sử dụng và chất liệu mão sứ bạn lựa chọn. Hiện nay, mão sứ được chia thành 2 loại chính. Đó là mão sứ kim loại và mão sứ không kim loại. Mão sứ kim loại có chi phí từ 1.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/1 đơn vị răng. Trong khi đó, mão sứ không kim loại có chi phí từ 4.500.0000 VNĐ cho tới hơn 10.000.000 VNĐ/1 đơn vị răng, tùy thuộc vào từng chất liệu ở bên trong.

Cầu răng sứ có thể khôi phục các chức năng tự nhiên của răng ở mức khá tốt. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm xảy ra.

Cấy ghép Implant

Chi phí trồng 1 chiếc răng hàm bằng cấy ghép Implant thường không dưới mức 18 triệu đồng. Thậm chí nếu chọn những chất liệu cao cấp hoặc phải áp dụng nhiều thủ thuật hỗ trợ, chi phí này có thể lên tới hơn 30 triệu đồng/1 chiếc răng.

Có chi phí khá cao nhưng cấy ghép Implant vẫn là sự lựa chọn được nhiều bệnh nhân ưu tiên. Bởi phương pháp này có thể tái tạo răng hàm với đầy đủ bộ phận, hoàn thiện về các chức năng, giúp bạn không chỉ ăn nhai tốt mà còn có thể ngăn chặn nhiều bệnh lý. Đặc biệt, răng hàm được trồng răng cấy ghép Implant còn có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nha khoa bạn sẽ trải nghiệm dịch vụ và tình trạng răng miệng của chính bạn. Vì vậy, bạn cần đến thăm khám và tư vấn tại một nha khoa cụ thể, nếu muốn biết chính xác số tiền mình cần bỏ ra cho dịch vụ này. Khi đó, bạn hãy nhớ chọn một nha khoa thật sự uy tín nhé!