Dù là một biện pháp phục hình răng được nhiều người áp dụng, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ trồng răng sứ là gì cũng như cách thức thực hiện của kỹ thuật này. Khi không có đủ thông tin về dịch vụ, bạn cũng khó đạt được hiệu quả phục hình  như mong muốn. Vì thế, bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm những thông tin hữu ích về kỹ thuật trồng răng sứ nhé!

trong_rang_implant

Trồng răng implant thẩm mỹ

Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa kéo theo sự ra đời của nhiều phương pháp làm răng hiện đại. Trong đó, trồng răng sứ là một phương pháp nổi bật, quen thuộc và được nhiều người biết tới. Vậy bạn đã biết trồng răng sứ là gì hay chưa?

Trồng răng sứ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, trồng răng sứ là một giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng bằng cách dùng mão sứ để che đi khuyết điểm. Đó có thể là bọc răng sứ để giúp răng thêm đều, đẹp và trắng sáng tự nhiên hoặc là trồng răng mới bằng cầu răng sứ để thay thế răng đã mất. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ được áp dụng cách trồng răng sứ phù hợp.

Những điều bạn cần lưu ý khi trồng răng sứ

Để được trồng răng sứ chất lượng với hiệu quả phục hình như mong muốn, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Trồng răng sứ trong trường hợp nào?

Là một giải pháp thẩm mỹ răng hiện đại nên trồng răng sứ có thể áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất phải kể đến là:

+ Bạn bị mất một hay nhiều chiếc răng cùng lúc.

+ Răng của bạn bị ố vàng, nhiễm màu nặng mà dù bạn đã tẩy trắng cũng không có tác dụng.

+ Răng bị mẻ, sứt hoặc gãy. Răng xấu, mòn men hoặc mọc lệch, mọc thưa ở mức độ nhẹ.

+ Răng sau khi được điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng, viêm chóp, viêm nha chu,…

Quy trình trồng răng sứ

Quy trình đạt chuẩn, đảm bảo an toàn và đầy đủ các bước là một yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu quả của trồng răng sứ. Thông thường, dù bạn trồng răng sứ tại đâu, dịch vụ này cũng bao gồm những bước cơ bản sau đây:

+ Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng tổng quát, có thể chụp hình X-quang để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Sau đó, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan tới kế hoạch trồng răng sứ của mình.

+ Bước 2: Bạn sẽ được vệ sinh khoang miệng và gây tê. Tiếp đến, bác sĩ sẽ mài răng thật và lấy dấu răng để chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được đeo răng tạm để đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.

+ Bước 3: Bác sĩ tháo răng tạm, gắn thử răng sứ và thực hiện những điều chỉnh cần thiết. Nếu răng sứ đã vừa khít với khớp cắn, bạn sẽ được gắn răng sứ một cách cố định. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần tuân thủ cách chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám theo lịch hẹn (thường từ sau 3 đến 6 tháng).

Nên trồng răng sứ ở đâu?

Là nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng nên dịch vụ trồng răng sứ cũng được cung cấp bởi nhiều phòng nha khác nhau. Nhưng nếu “đen đủi” chọn phải một địa chỉ không uy tín với dịch vụ không đạt chuẩn, chất liệu không an toàn, bạn sẽ rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Để tránh trường hợp trên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan tới các nha khoa và lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy nhất. Ở Biên Hòa, TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Nha khoa Sài Gòn B.H là nơi nổi tiếng chuyên cung cấp dịch vụ phục hình răng, trong đó có trồng răng sứ chất lượng. Vì vậy, nếu bạn đang cần tới dịch vụ này, bạn hãy gọi ngay tới HOTLINE 1800 1015 của phòng nha để được tư vấn cụ thể.

Với bài viết trên, hy vọng băn khoăn trồng răng sứ là gì của bạn đã được giải đáp. Chúc các bạn sớm sở hữu một hàm răng đều và đẹp như ý!