Tẩy trắng răng là phương pháp làm thẩm mỹ răng rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể tiến hành tẩy trắng răng được. Vậy, cụ thể đối với trường hợp sâu răng thì có nên tẩy trắng răng không? Chúng ta hãy cùng xem các thông tin tư vấn cụ thể của bác sĩ về các trường hợp nên và không nên tẩy trắng răng sau đây nhé.

Những ai có thể tiến hành tẩy trắng răng?

Những người có hàm răng bị nhiễm màu, ngả màu do mảng bám, do hóa chất, do quá trình sinh hóa trong khoang miệng nhưng có sức khỏe răng miệng tốt đều có thể tiến hành tẩy trắng răng. 

Cụ thể, những ai không bị bệnh lý răng miệng như viêm nướu, lợi, khoang miệng không có vết thương hở, không bị sâu răng (tùy mức độ), không bị hở chân răng, mòn men răng, răng mẻ vỡ thì đều có thể tiến hành tẩy trắng răng.

Vậy, có nên tẩy trắng răng không nếu răng bị sâu? Trên thực tế, tùy theo mức độ sâu răng, bác sĩ sẽ quyết định có thể tẩy trắng răng cho bạn hay không. Sâu răng ở mức độ nhẹ, mới chớm thì quá trình điều trị sâu răng sẽ nhanh chóng. Sâu răng ở mức độ nặng hơn, bạn sẽ cần thời gian dài hơn để điều trị sâu răng dứt điểm trước khi tẩy trắng răng. Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về vấn đề này trước khi tẩy trắng.

Nếu răng đang bị sâu cần làm gì để tẩy trắng răng?

Nếu bạn đang bị sâu răng mà vẫn muốn tẩy trắng răng để có hàm răng sáng, đẹp, tự nhiên, hãy làm ngay những việc dưới đây.

+ Tới ngay địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để tiến hành khám răng. Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra cụ thể tình hình răng miệng của bạn, xác định mức độ sâu răng và tư vấn cho bạn xem có thể tẩy trắng răng ngay được hay không.

+Trường hợp nếu răng đã bị sâu, hãy điều trị sâu răng theo yêu cầu của bác sĩ, điều trị xong sẽ tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả.

+ Trường hợp phải điều trị sâu răng trước khi tẩy trắng, trong suốt quá trình điều trị này, bạn hãy lưu ý làm theo các hướng dẫn của bác sĩ nha khoa về ăn uống, chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc răng hàng ngày, để đảm bảo răng miệng khỏe mạnh, phục hồi nhanh, điều trị thuận lợi, như vậy thì bạn sẽ càng nhanh chóng được tẩy trắng răng sớm hơn.

+ Lưu ý, tuyệt đối không nên tẩy trắng răng giá rẻ tại các cơ sở nha khoa thiếu uy tín, thiếu tin cậy. Nếu không xác định được cụ thể tình trạng sâu răng mà vẫn tiến hành tẩy trắng răng có thể sẽ dẫn tới những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là những ý kiến tư vấn từ bác sĩ nha khoa dành cho các trường hợp băn khoăn sâu răng có nên tẩy trắng răng không. Sâu răng bạn vẫn có thể tẩy trắng răng được nếu bác sĩ đã có kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn. Hãy tới nha khoa uy tín, tin cậy để được kiểm tra sức khỏe răng miệng và được tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình nhé.