Bất cứ ai cũng đều mong muốn sở hữu một hàm răng khỏe đẹp, để vừa duy trì tốt khả năng ăn nhai, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ.  Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là việc dễ dàng. Bởi bạn luôn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều bệnh lý răng miệng khác nhau. Đồng thời, nếu không cẩn thận, răng cũng dễ gặp phải những thương tổn không mong muốn. Với tình trạng sâu răng hoặc răng bị vỡ, nứt,… trám răng và nhổ răng là 2 can thiệp nha khoa được sử dụng phổ biến. Việc sử dụng giải pháp nào trong 2 giải pháp này phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp cụ thể.

Nhổ răng rồi có trám răng được không?

Đối với trường hợp răng bị sâu hoặc bị thương tổn ở mức độ nhẹ, bạn có thể chỉ cần  trám răng. Đây là một can thiệp nha khoa đơn giản, có quy trình thực hiện nhanh chóng. Đồng thời, chi phí của dịch vụ này cũng vô cùng phải chăng.

Ngược lại, nếu răng bị hư tổn đến mức không thể bảo tồn, không thể khắc phục bằng cách trám răng hay bất kỳ phương pháp nào khác, nhổ răng sẽ trở thành can thiệp nha khoa bạn cần áp dụng, cho dù đây là điều không ai mong muốn. Tùy vào từng trường hợp, nhổ răng sẽ được đi kèm với mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, dịch vụ này cũng có thời gian tiến hành nhanh chóng và sở hữu mức giá không quá cao.

Sau khi nhổ răng, để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, bạn nên phục hình chiếc răng đã nhổ bằng một phương pháp thích hợp như hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Lúc này, nếu răng đã được phục hình hoàn chỉnh thì trám răng không còn là giải pháp cần thiết. Tuy nhiên, nếu những chiếc răng bên cạnh hoặc những chiếc răng còn lại trên hàm bị sâu, vỡ,… ở mức độ chưa nghiêm trọng, bạn vẫn có thể áp dụng giải pháp trám răng để điều trị.

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín. Tại đây, bạn sẽ được bác sĩ có chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể những giải pháp nha khoa cần áp dụng cho trường hợp của mình.

Bạn nên nhổ răng ở đâu?

Bạn không nên chủ quan trong việc lựa chọn nha khoa khi cần nhổ răng. Bởi dù đây chỉ là tiểu phẫu trong nha khoa, nhưng nếu không được tiến hành cẩn thận, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H, dịch vụ nhổ răng được tiến hành bởi các bác sĩ có chuyên môn cao với kinh nghiệm thực tiễn dày dặn. Nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, giúp hạn chế đau và chảy máu. Đồng thời, công nghệ này cũng giúp quy trình nhổ răng được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Đây chính là yếu tố quan trọng đem tới cảm giác hài lòng cho các bệnh nhân khi trải nghiệm dịch vụ nhổ răng tại nha khoa.

Bạn thắc mắc nhổ răng rồi có trám răng được không? Bạn vẫn có nhiều băn khoăn về dịch vụ nhổ răng quen thuộc? Chỉ cần nhấc máy và gọi tới Hotline 1800 1015, bạn sẽ được Nha khoa Sài Gòn B.H tư vấn hoàn toàn miễn phí.